Sân chơi bổ ích cho thanh niên công nhân

Cập nhật: 01-06-2012 | 00:00:00

19 giờ tại quán cà phê T & H, khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, TX.Thuận An đông nghịt TNCN. Trời đổ mưa mỗi lúc càng nặng hạt nhưng không sao ngăn bước chân họ đến với hội thi. Nhiều thí sinh là TNCN ở Lái Thiêu, Vĩnh Phú, An Sơn đội mưa, người ướt sũng để có mặt đúng giờ trong đêm thi. Từng tốp thanh niên vẻ mặt phấn khởi, nói cười vui vẻ bước vào hàng ghế dự khán để cổ vũ cho đồng đội của mình. Tiếng nhạc rộn ràng như thúc giục mọi người nhanh chóng ổn định chỗ ngồi, chuẩn bị chu đáo cho hội thi diễn ra thành công. Các thí sinh trong tư thế sẵn sàng và hồi hộp chờ đến phần thi của mình.

Bạn Hà Ngọc Tý, TNCN Chi đoàn An Phú dự thi tiết mục “Đường chúng ta đi” hào hứng nói: “Mình đến đây từ lúc trời còn chưa tắt nắng. Lâu lắm rồi tụi mình mới được thỏa sức ca hát và thi thố tài năng. Hy vọng tiết mục dự thi của mình sẽ đem đến phút giây thoải mái cho các bạn vào cuối tuần”. 

Để có tiết mục dự thi công phu, các bạn TNCN đã dành khá nhiều thời gian luyện tập chất giọng của mình. Không có thời gian nên các bạn luôn tận dụng những giây phút rảnh để hát ở mọi lúc mọi nơi, có thể là thời gian ngủ trưa, 15 phút chuyển ca hay đêm đến khi mọi người đã ngủ say. Chị Phan Thị Bình, công nhân Công ty Shanghungchen cho biết: “Một tuần trước khi nhận được thông báo tham dự hội thi, chị rất lo bởi lâu lắm rồi mình không hát nên giọng bị cứng. Hơn nữa công việc của chị đòi hỏi phải tăng ca thường xuyên, khi về đến phòng lại tất bật lo cơm nước cho chồng và 2 con nên không có thời gian luyện tập. Chính sự động viên của các thành viên trong chi hội là sức mạnh tinh thần giúp chị vượt qua mọi khó khăn và trình bày tiết mục của mình với tâm thế tốt nhất”.

Ngoài sự chuẩn bị chu đáo của các thí sinh, vai trò của chi hội trưởng đặc biệt quan trọng, theo sát từng giọng ca, lời hát của từng hội viên và động viên, an ủi mỗi khi có bạn muốn rút lui. Anh Hùng Văn Cường, Chi hội trưởng Chi hội số 5, phường Thuận Giao vui vẻ chia sẻ: “Để lựa chọn được 2 giọng ca vàng tham dự hội thi, mình đã mất khá nhiều ngày thử giọng và tập dượt. Vào những ngày nước rút, cứ tối đến chi hội mình lại kéo nhau đến quán cà phê “Hát với nhau” để tập hát với âm thanh và làm quen với sân khấu đông người. Đến với hội thi, mình mong muốn chi hội sẽ giật giải để động viên tinh thần của anh em”. 

10 đơn vị xã, phường tham dự với 30 tiết mục dự thi được các thí sinh trình bày dưới nhiều thể loại khác nhau như: song ca, tam ca, tốp ca. Cả thí sinh dự thi và TNCN tham dự đều hòa mình vào điệu hát, lời ca lúc trầm lúc bổng như kết nối những tâm hồn TNCN xa quê.   

Chị Đặng Trần Trung Hậu, Phó Bí thư Thị đoàn Thuận An cho biết: “Hội thi là sân chơi thú vị được tổ chức theo nguyện vọng của các anh chị, hội viên TNCN. Thông qua những lời ca, tiếng hát ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, Bác Hồ kính yêu, truyền thống cách mạng của dân tộc, các thí sinh không chỉ thể hiện tài năng ca hát của mình mà còn được dịp để giao lưu, vui chơi thỏa thích”.

KIM HÀ

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter