Sáng đầu tuần, vàng tăng 160.000 đồng/lượng

Cập nhật: 23-04-2012 | 00:00:00

Tuần này, bước đi của đồng USD có thể sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng

Giá vàng trong nước sáng nay (23-4) tiếp tục phục hồi với mức tăng 150.000 đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9 giờ 40, vàng SJC mua vào – bán ra tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn ở mức 42,60 - 42,80 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần qua, giá vàng SJC hiện tăng 160.000 đồng/lượng.

Tại Hà Nội cùng thời điểm, giá vàng SJC được Công ty Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu giao dịch tương ứng ở mức 42,72 triệu đồng/lượng và 42,82 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Rồng Thăng Long bán ra tại Bảo Tín Minh Châu hiện thấp hơn giá vàng SJC hơn 500.000 đồng/lượng, ở mức bán ra là 42,30 triệu đồng/lượng và mua vào ở 42 triệu đồng/lượng.

Trước khi phục hồi vào cuối tuần trước, giá vàng trong nước đã có 5 ngày giảm giá liên tiếp.

Trên thị trường thế giới, giá vàng sáng nay dao động quanh mức 1.642,3 USD/oz sau khi đánh mất 1% trong tuần trước.

Giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo tình hình sản xuất tại Trung Quốc – dự báo sẽ vạch rõ hướng đi cho thị trường tài chính trong thời gian tới.

Nhu cầu vàng vật chất từ phía Ấn Độ giảm trước lễ hội mua vàng diễn ra vào thứ ba tuần tới trong bối cảnh giá cả cao lên và đồng Rupi suy yếu.

Theo các chuyên gia, tuần này, bước đi của đồng USD có thể sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng. Cụ thể, sự suy yếu của đồng USD và sức bật của đồng euro sẽ là lực hỗ trợ tích cực cho vàng vào đầu tuần.

Trong tuần qua, nguồn áp lực giảm giá chính của vàng là nỗi lo về khả năng leo thang của cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu, đặc biệt là nguy cơ cuộc khủng hoảng này tấn công vào Tây Ban Nha. Những quan ngại này tạo sức ép giảm giá cho đồng euro so với USD, theo đó đẩy giá vàng đi xuống, vì theo quy luật, giá vàng biến động cùng chiều với tỷ giá đồng tiền chung châu Âu và ngược chiều với đồng bạc xanh.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter