Sáng nay, 260.000 thí sinh thi Cao đẳng bước vào môn thi đầu tiên

Cập nhật: 15-07-2012 | 00:00:00

Sáng nay 15-7, gần 260.000 thí sinh trên cả nước đăng ký thi cao đẳng bước vào môn thi đầu tiên. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, số thí sinh đến dự thi giảm gần một nửa so với số đăng ký dự thi là 408.391.

  Thí sinh làm thủ tục dự thi tại trường CĐ Sư phạm Trung ương.

Đây là đợt thi có nhiều khối thi A, A1, B, C, D. Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, thi đợt III, cao đẳng năm nay có 124 trường tổ chức thi với 394 điểm thi, 11.195 phòng thi. Số thí sinh đến dự thi đợt III này là 259.690 trên tổng số 408.391 thí sinh đăng ký dự thi đạt 63,59%, giảm hơn so với năm 2011 là 12.144. Số cán bộ tham gia tổ chức thi là 32.216 người.

Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy hiệu quả đối với việc hỗ trợ công tác tổ chức thi: tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại, tư vấn nơi ăn, chốn ở, giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi, phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự giao thông. Trong thi đợt cuối này, sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ tổ chức thi là 6.182. Số chỗ ở miễn phí cho thí sinh và gia đình thí sinh dự thi là: 19.607.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi; Các trường đã chủ động xử lý, kịp thời điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi của thí sinh, giúp thí sinh được làm thủ tục dự thi đúng nguyện vọng đăng ký.

Hội đồng tuyển sinh các trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Nhiều trường đã chủ động bố trí chỗ ở và suất ăn miễn phí cho thí sinh ở xa đến dự thi.

Trong ngày làm thủ tục dự thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã đi kiểm tra công tác thi cao đẳng tại 2 trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội và Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội.

Tại các đơn vị kiểm tra, Thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý: “Đây là đợt thi được đánh giá là phức tạp với nhiều khối thi vì vậy không được chủ quan trong khâu tổ chức. Bộ yêu cầu các trường cần thực hiện nghiêm túc, tuyệt đối không được để nhầm lẫn và sai sót trong tất cả các khâu: in sao, quản lý, phân phối và sử dụng đề thi. Các trường phải kiểm tra kỹ môn thi theo lịch thi, đồng thời hướng dẫn cán bộ coi thi thực hiện đúng quy trình mở túi đề thi theo hướng dẫn trên túi đựng bài thi xem tên môn thi, khối thi trên túi đựng đề thi có trùng với tên môn thi, khối thi của buổi thi”.

Về vi phạm kỷ luật phòng thi, Thứ trưởng Ga yêu cầu các Hội đồng thi về việc kiểm soát điện thoại di động của thí sinh. Trong 2 đợt thi vừa qua các trường hợp bị đình chỉ thi là do mang điện thoại vào phòng thi. Vì vậy đợt thi này, giám thị phải kiểm soát kỹ để không cho thí sinh mang điện điện thoại vào phòng thi.

 “Năm nay, quy chế cho phép thí sinh được quyền giám sát giám thị, nếu giám thị không nghiêm túc thì thí sinh có quyền ghi lại những hình ảnh để lấy đó làm bằng chứng khiếu nại. Nhà trường không nên quá khắt khe trong trường hợp họ sử dụng đúng mục đích. Bộ sẽ tăng cường công tác thanh tra để giám sát kỳ thi và sẽ thực hiện kiểm tra không báo trước” - Thứ trưởng Ga cho hay.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter