Sáng nay, Khai mạc Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam

Cập nhật: 29-12-2013 | 00:00:00

Sáng nay (29-12), tại Hà Nội sẽ khai mạc Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 650 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 2 triệu sinh viên cả nước.

Đại hội sẽ thảo luận và thông qua những văn kiện quan trọng xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam trong nhiệm kỳ tới và hiệp thương bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội gồm 99 đồng chí.

  Hiện nay, Hội Sinh viên Việt Nam có gần 1,1 triệu hội viên đang sinh hoạt tại 242 Hội Sinh viên trường (ảnh: KT)

Đại hội sẽ công bố kết quả Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ nhất khóa IX; Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX; Thông qua Nghị quyết Đại hội; Công bố Thư của Đại hội gửi sinh viên cả nước...

Trước đó, cũng trong khuôn khổ Đại hội, các đại biểu đã dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; Lễ báo công, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh....

650 đại biểu đã được đối thoại với Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo một số Bộ, ngành: Bộ trưởng Bộ KHCH Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam…

Các đại biểu cũng đã thảo luận về nhiều chủ đề liên quan đến việc xây dựng tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh; Sinh viên Việt Nam tự tin hội nhập; Đạo đức, lối sống và tác phong sinh viên Việt Nam thời đại mới; Sinh viên Việt Nam rèn luyện sức khỏe xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Hội Sinh viên Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam. Trong 63 năm qua, kể từ ngày truyền thống 9-1-1950, Hội Sinh viên Việt Nam đã trải qua 8 kỳ Đại hội (1955, 1958, 1962, 1970, 1993, 1998, 2003, 2009) mỗi Đại hội là một mốc son đánh dấu sự phát triển của lực lượng sinh viên, phong trào sinh viên và công tác Hội Sinh viên Việt Nam.

Hiện nay, Hội Sinh viên Việt Nam có gần 1,1 triệu hội viên đang sinh hoạt tại 242 Hội Sinh viên trường. Hội Sinh viên Việt Nam có 22 Hội sinh viên tỉnh, thành phố, 47 Hội sinh viên cấp trường trực thuộc Trung ương và 05 Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài: Pháp, Hàn Quốc, Hà Lan, Đức, Bỉ.

Với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, Hội Sinh viên Việt Nam đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý. Năm 2000, Hội Sinh viên Việt Nam đã vinh dự được Nhà nước trao tặng “Huân chương độc lập hạng nhất”, năm 2005 được tặng thưởng “Huân chương Hồ Chí Minh” và năm 2010 được tặng thưởng “Huân chương Sao vàng”.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter