Sao Mai Điểm Hẹn: Trung Quân dừng bước

Cập nhật: 05-08-2012 | 00:00:00

Hát cùng thần tượng tại đêm thi thứ 9 chính là thử thách lớn mà 4 thí sinh Sao Mai Điểm Hẹn phải vượt qua. Trung Quân đã phải dừng bước dù anh đã thể hiện những ca khúc Pop rất “nồng nàn”.

Với những hứa hẹn sẽ mang điều thú vị cho khán giả bởi những tiết mục song ca cùng thần tượng trên sân khấu, đêm diễn thứ 9 của Sao Mai Điểm Hẹn được coi như là đêm đáng đợi chờ của những vị khán giả đam mê âm nhạc. Tại đêm thi, phần trình diễn của các thí sinh đã nhận được sự cổ vũ từ phía khán giả.

  Trung Quân dừng bước tại cuộc thiKhông khác nhiều với các buổi biểu diễn khác, bước qua 9 đêm thi, Đông Hùng như đang kéo khán giả lại gần với mình nhiều hơn bằng phong cách biểu diễn trẻ trung, sôi động. Ở đêm thi thứ 9, với phần biểu diễn của mình, Đông Hùng thật sự cháy bỏng với sở trường rock.

“Tuyết trắng và Đỗ quyên đỏ” và ca khúc tự chọn “Giăng tơ” chính là sự lựa chọn của Đông Hùng cùng ban nhạc Ngũ Cung và ca sĩ Hoàng Nghiệp trong đêm thi. Với phong cách rock đầy ấn tượng, phần trình diễn của Đông Hùng đã “ghi điểm” với Hội đồng nghệ thuật.

Ca sĩ Tùng Dương cho rằng Đông Hùng được ban tặng nhiều đặc ân, và không được thất bại trong nghệ thuật. Đông Hùng giống như một Rocker thực sự và với ca khúc “Giăng Tơ”, Đông Hùng đã thực sự giăng được ca sỹ của “Chiếc khăn Piêu”.

Với Huyền Thư, cô cho rằng, Đông Hùng đang định hình được mình như một đám cháy trên sân khấu, hoặc là người giữ lửa, và cô yêu một Đông Hùng đang cố gắng giữ lửa với sự trẻ trung như vậy.

Nhạc sĩ Hải Phong cho rằng anh luôn ghi nhận sự thay đổi ở Đông Hùng bởi Đông Hùng đã có sự chuyên nghiệp hơn nhưng không mất đi những nét riêng của cá nhân mình, kết hợp được cao trào và sự “riêng” của cá nhân. Nhạc sĩ Hải Phong tin rằng Đông Hùng sẽ là một thí sinh sẽ thành công.

Thí sinh Lê Việt Anh bằng chất giọng và phần biểu diễn “tự sự”, đã thể hiện thành công giọng ca đầy nội lực của mình qua ca khúc “Cuối đêm” của nhạc sĩ Ngọc Đại. Một sự đặc biệt trong đêm thi thứ 9, Việt Anh đã có màn trình diễn khá ăn ý cùng diva nhạc nhẹ Thanh Lam qua ca khúc thứ hai.

Nếu như ở những liveshow trước, ca sĩ Thanh Lam đảm nhận "đứng lớp" để giảng dạy và truyền lửa cho các ca sĩ trẻ thì trong tuần này, “Người đàn bà hát” cùng Lê Việt Anh đã thể hiện một ca khúc trữ tình “Bức thư tình thứ ba” của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Là một thử thách lớn nhưng Việt Anh đã cảm thấy “thỏa nguyện bấy lâu” bởi anh được song ca cùng ca sĩ  hàng đầu Việt Nam: Thanh Lam.

Diva Thanh Lam cho rằng Việt Anh là người có “ý thức ca hát” và cô hy vọng sẽ cùng Việt Anh tạo nên một cảm giác mới trong ca khúc của này. Với phần biểu diễn này, Việt Anh đã nhận được sự cổ vũ mạnh mẽ từ khán giả.

Nhạc sĩ Hải Phong cho rằng anh chưa nhận ra điểm mạnh từ Việt Anh. Trong các tuần trước ở phần “kể chuyện”, “diễn xuất”… bằng việc làm mới của cơ thể, Việt Anh đã tạo nên một sự khác biệt. Hơn nữa Việt Anh luôn biết tận dụng những gì mình có,  đặc biệt là sự kết hợp tạo nên sự “nâng lên” giúp Việt Anh đến với khán giả. Không những vậy, Việt Anh còn tạo nên được “sự thỏa mái” về cuộc chơi trong lòng mình. Điều này đã giúp Việt Anh thành công hơn với hai ca khúc mà anh thể hiện.

Với Đạo diễn Huyền Thư, cô cho rằng Việt Anh đang tạo nên một sự đa dạng, mở ra cho khán giả một không gian với nhiều bất ngờ và tưởng tượng. Ở các đêm diễn trước cho đến hôm nay Việt Anh luôn tạo được sự quyết liệt và làm cho HĐNT phải hài lòng với phần “diễn đạt” của mình….Cô cho rằng, Việt Anh nên biến sự đa dạng thành sự thống nhất để trở thành một “Việt Anh thực sự”.

Chàng ca sĩ của “Chiếc khăn Piêu” cho rằng Việt Anh luôn có cảm xúc trên sân khấu. Tuy nhiên, anh vẫn muốn Việt Anh thay đổi những tiểu tiết để tạo nên sự “đa dạng”, chứ không nên “dễ đoán”. Anh thích phần biểu diễn thứ hai của Việt Anh.

Việt Anh rất thoải mái với những lời nhận xét của HĐNT, và Việt Anh muốn “vượt lên trên” vai diễn một người đàn ông “đang mơ” về một người “con gái lúc ẩn lúc hiện” và phần biểu diễn thứ hai chính là niềm tự hào của Việt Anh. Việt Anh đã làm hết mình những gì mà anh mong muốn và anh muốn truyền tải đến khan giả một thong điệp- đó là “ngọn lửa”.

Nhận được sự ưu ái của khán giả bởi giọng hát đầy chất “lạ” và quái, một lần nữa, trong liveshow thứ 9, Nguyễn Đình Thanh Tâm đã quyết định thể hiện mình bằng hai ca khúc “Lên chùa” của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến kết hợp với “Chuồn chồn ớt” Ngọc Khuê. Sự kết hợp giữa hai giọng hát theo phong cách dân gian này đã mang tới một tiết mục nhiều thú vị.

Ca sĩ Tùng Dương cho rằng hôm nay, tuy anh không thích tiết mục của Thanh Tâm bằng các tuần trước nhưng thực sự Thanh Tâm đang tạo được những dấu ấn riêng biệt. Anh mong chờ sự “phá cách” từ Thanh Tâm và anh ghi nhận sự tiến bộ của anh chàng trường Kiến Trúc. Dù sống ở miền Nam nhưng Thanh Tâm đã “khai thác” khá chuẩn dữ liệu dân gian Bắc Bộ.  Tùng Dương cũng ghi nhận “dấu ấn” và một hình ảnh rất riêng của Thanh Tâm.

Với Huyền Thư, cô cho rằng Thanh Tâm như một loại “virut” cắm dần vào người khác, và cô tin rằng, với sự theo đuổi và cả quá trình biểu diễn của Thanh Tâm, Thanh Tâm sẽ thể hiện được “sức mạnh” cũng như cá tính riêng của mình. Dù không gây được ấn tượng “chói lòa” nhưng Thanh Tâm nên tiếp cận gần hơn nữa với “thanh nhạc”. Và cuối cùng là Thanh Tâm không nên tạo cho mình sức ép nào đó.

Với Nhạc sĩ Hải Phong, anh hỏi Thanh Tâm có thấy sự khác biệt không, Thanh Tâm cho rằng tuy gặp sự khó khăn, nhưng anh vẫn nhận được sự ủng hộ và tự tin trên sân khấu này. Những quá trình mà Thanh Tâm đang thể hiện, dù “loanh quanh” thế nào thì Thanh Tâm vẫn là Thanh Tâm. Ngoài ra, nhạc sĩ Hải Phong cũng cho rằng tuy Thanh Tâm không sôi nổi, bắt mắt nhưng Thanh Tâm “khôn” và biết cách sửa đổi những điển yếu của mình để tạo nên một cái gì đó rất “Thanh Tâm”.

Nếu như tuần trước, Nguyễn Trần Trung Quân đã phát huy được thế mạnh của mình bằng giọng ca ngọt ngào, sâu lắng thì ở tuần này, Trung Quân đã tiếp tục sử dụng thế mạnh đó qua ca khúc tự chọn “Ngày em ra đời” của Lê Minh Sơn. Cũng trong đêm thi này, đây là lần đầu tiên Trung Quân song ca cùng ca sĩ Mỹ Lệ với ca khúc mới của nhạc sĩ Khắc Hưng “Nơi ta bắt đầu”. Nguyễn Trần Trung Quân đã coi đây là một cơ hội, là giây phút được song ca với thần tượng của mình là ca sĩ Mỹ Lệ. Ca sĩ Mỹ Lệ cho rằng tuy Trung Quân là một thí sinh trẻ nhưng bạn đã tạo được ấn tượng riêng của mình cũng như nắm bắt được âm nhạc và có một cá tính rất riêng.

Về phía HĐNT, đạo diễn Huyền Thư cho rằng với những gì Trung Quân đang tạo ra thì đó là một sự ấn tượng. Trung Quân luôn khiến các cô gái phải “mê đắm” bởi sự dịu dàng và Trung Quân nên “ru ngủ” họ bằng sự mê đắm đó. Cô gửi lời chúc đến Trung Quân và tin rằng Trung Quân sẽ mãi luôn là một Trung Quân như vậy.

Ca sĩ Tùng Dương cho rằng, Quân đã mạnh dạn lựa chọn cho mình các ca khúc khó, ông trời cũng ưu ái Trung Quân với dòng nhạc Pop bằng sự lãng mạng. Quân nên gắn mình với dòng nhạc này và xây dựng cho mình một hình tượng như một “Hoàng tử hát Pop”.

Nhạc sĩ Hải Phong nhận xét rằng, qua những đêm biểu diễn, với từng thể loại nhạc khác nhau, nhưng Trung Quân đang thực sự “tình cảm” với nhạc Pop. Anh ghi nhận ở Trung Quân sự vượt qua và con đường nhạc Pop sẽ mang lại cho Trung Quân những gì ấn tượng nhất và sâu lắng nhất.

Sau 15 phút bình chọn, với những thử thách của các ca sĩ với “Hát cùng thần tượng”. Hai ca sĩ phải chờ đợi ý kiến từ HĐNT là Trung Quân và Thanh Tâm.

Đạo diễn Huyền Thư đặt câu hỏi với Thanh Tâm, Tâm cho rằng mình đã may mắn khi có môi trường chuyên nghiệp, vẫn là một kiến trúc sư nhưng Thanh Tâm sẽ đầu tư cho âm nhạc trong tương lai. Sau cuộc thi, Thanh Tâm sẽ dành một khoảng thời gian thư giãn để hoạch định cho kế hoạch và chị Huyền Thư sẽ là người đầu tiên đón nhận thông báo kế hoạch này của Thanh Tâm.

Còn với Trung Quân, anh cho rằng mình đã tìm được dòng nhạc chính là Pop và anh sẽ cố gắng theo đuổi đam mê tới cùng. Trung Quân đã bày tỏ lòng biết ơn gia đình bởi gia đình đã động viên Quân với sự cống hiến cho khán giả và sẽ không làm thất vọng với gia đình nếu phải “dừng lại” tại chương trình vì gia đình sẽ luôn tự hào về Quân.

Sau khi quyết định, HĐNT lựa chọn người đi tiếp là Thanh Tâm, Trung Quân đành dừng bước dù đã rất “nồng nàn” với những ca khúc nhạc Pop của mình.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter