Sắp cất cánh, động cơ máy bay Vietnam Airlines nóng bất thường

Cập nhật: 06-05-2014 | 00:00:00

  Máy bay của Vietnam Airlines gặp sự cố tại Australia (Ảnh minh họa)

Tổng công ty Hàng không Việt Nam- Vietnam Airlines cho hay, vào sáng nay, một chuyến bay của hãng cất cánh từ sân bay Melbourne đến TP. HCM đã gặp trục trặc khi chuẩn bị cất cánh.

Cụ thể, chuyến bay của hãng mang số hiệu VN780, xuất phát từ Melbourne (Australia) đến TP. HCM lúc 10h35 sáng nay 6-5 (giờ địa phương) đã gặp trục trặc kỹ thuật khi đang trên đường băng chạy đà chuẩn bị cất cánh.

Khi đồng hồ hiển thị báo nhiệt độ động cơ số 2 bên phải cao quá mức cho phép, tổ bay đã thực hiện đình chỉ cất cánh theo quy trình. Máy bay sau đó được đưa về sân đỗ. Toàn bộ 180 hành khách cùng 13 thành viên phi hành đoàn, hành lý và hàng hóa đều an toàn. Nguyên nhân của sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Vietnam Airlines đã chủ động phối hợp các hãng hàng không khác chuyển hành khách sang chuyến bay trong ngày để nối chuyến về TP.HCM. Số còn lại sẽ được bố trí trên chuyến Sydney - TP.HCM của Vietnam Airlines vào ngày mai.

Trong tổng số 180 hành khách của chuyến bay có 21 hành khách hạng thương gia và 155 hành khách hạng phổ thông và 4 trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. 53 khách nối chuyến đi Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc...

Vietnam Airlines cho hay, đây là tàu bay Airbus A330, số hiệu đăng ký VNA371 được Vietnam Airlines đưa vào khai thác năm 2009. Kỳ kiểm tra kỹ thuật gần nhất của tàu bay này là ngày 2-5-2014.

Cơ trưởng là ông Nguyễn Hải Anh có tổng số giờ bay 14.474 giờ cho cả 2 loại máy bay B777 và A33. Lái phụ là ông Beernaert Jeam Clause Girard Simon – Quốc tịch Pháp, có tổng số giờ bay tích lũy trên 12.633 giờ.

Theo ANTĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter