Sập cầu treo ở Lai Châu: 20 nạn nhân phải chuyển viện

Cập nhật: 24-02-2014 | 00:00:00

  Ngoài 8 người thiệt mạng tại chỗ, nhiều người bị thương rất nặng trong vụ sập cầu ở Lai Châu

Vụ việc xảy ra khi đoàn đưa đám ma ở bản Chu Va 6, xã Sơn Bình qua cầu. Khoảng hơn 40 người có mặt trên cầu và gặp nạn khi mắt nối cầu bị đứt. Do bị rơi từ trên cầu cao, dưới lòng suối toàn đá tảng, đá hộ to lởm chởm nên số người thương vong lớn.

Trong số 36 người bị thương trong vụ tai nạn thì có đến 20 bị thương rất nặng phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Trong đó có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do quá tải. Được biết, cây cầu treo này mới được khánh thành đưa vào sử dụng được hơn 1 năm, cây cầu dài 54 m, chiều cao từ trên cầu xuống mặt suối là 9m và trọng tải chỉ khoảng 1,5 tấn.

Tỉnh Lai Châu, huyện Tam Dường và các tổ chức hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình có người chết 6,4 triệu đồng và 2,4 triệu đồng với gia đình có người bị thương.

Được biết, trong chiều nay, Lãnh đạo Bộ GTVT có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter