Sắp khai mạc Triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa”

Cập nhật: 04-08-2012 | 00:00:00

  Tác phẩm "Tổ quốc gần bên" của Vũ Anh Tuấn.“Cảm xúc Trường Sa” - triển lãm ảnh của nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn do Báo Nhân dân tổ chức sẽ chính thức khai mạc ngày 8-8 tại Hà Nội. Triển lãm do Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ.

Triển lãm sẽ giới thiệu đến công chúng bộ ảnh gồm 68 tác phẩm được lựa chọn từ hàng ngàn bức ảnh cho triển lãm cá nhân đầu tiên của nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn. Triển lãm góp phần thể hiện ý thức, tình cảm công dân đồng thời là người nghệ sĩ, hướng về Trường Sa, một phần không thể tách rời của Tổ quốc, của dân tộc, con người Việt Nam.

Triển lãm gồm ba phần: Phong cảnh một số điểm đảo trên quần đảo Trường Sa; Cán bộ chiến sĩ trong lao động, học tập, huấn luyện hàng ngày; Những khoảnh khắc bất chợt qua góc nhìn của nhiếp ảnh.

Qua những bức ảnh này, công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh sẽ cảm nhận được không gian biển đảo quê hương với vẻ đẹp rạng rỡ, nhiều màu sắc của nắng gió, mây trời và sóng nước Trường Sa. Luôn hiện diện trong không gian ấy là vẻ đẹp của đời sống dung dị, của tinh thần lạc quan, lòng tin yêu cuộc sống và trọng trách cao cả mà các chiến sĩ Trường Sa đang gánh vác.

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn hiện công tác tại Ban báo Thời nay thuộc Báo Nhân dân. Anh là hội viên Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, là nghệ sĩ xuất sắc của Hội và Liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế.

Cuối tháng 4-2012 vừa qua, Vũ Anh Tuấn đã công tác ra quần đảo Trường Sa, ghi lại hình ảnh biển, trời quê hương cùng những người chiến sĩ ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc bằng những bức ảnh.

Triển lãm “Cảm xúc Trường Sa” sẽ mở đến hết ngày 14-8 tại địa chỉ số 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Kết thúc triển lãm, Báo Nhân dân, Ban báo Thời Nay và nghệ sỹ Vũ Anh Tuấn sẽ gửi tặng toàn bộ số ảnh trong triển lãm đến Bộ Tư lệnh Hải quân để làm tư liệu tuyên truyền về Trường Sa và biển đảo Việt Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter