Sau bài viết “Chưa hết mừng đã lo”: Người dân đã hết lo

Cập nhật: 11-05-2015 | 08:53:14

Trước đây, vào ngày 30-10- 2014, báo Bình Dương có bài viết “Chưa hết mừng đã lo” phản ánh tâm trạng của nhiều hộ dân sinh sống dọc đường Nguyễn Thị Tươi (phường Tân Bình, TX.Dĩ An) khi chứng kiến con đường được nâng cấp. Người dân mừng vì con đường thường lâm vào cảnh sình lầy vào mùa mưa, bụi vào mùa nắng được nâng cấp, giúp việc lưu thông được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nỗi lo của người dân lại xuất hiện vì họ không biết khi con đường này hoàn thành thì nước mưa sẽ thoát về đâu vì toàn tuyến đường không được lắp đặt hệ thống thoát nước.

Đến nay tuyến đường đã cơ bản hoàn thành việc nâng cấp bê tông nhựa nóng. Bà Nguyễn Thị Tuyết (ngụ KP.Tân Hiệp) phấn khởi: “Trước đây, chúng tôi luôn lo lắng việc đường Nguyễn Thị Tươi thi công xong thì nước chảy về đâu? Tuy nhiên, từ khi con đường này hoàn thành và đưa vào sử dụng hơn mấy tháng nay, mặc dù gặp mấy trận mưa lớn liên tiếp nhưng chưa xảy ra tình trạng ngập nước như chúng tôi lo lắng. Giờ đây, chúng tôi không phải chịu cảnh bụi mù trời vào mùa nắng và sình lầy vào mùa mưa, mà bây giờ có thể chạy xe thoải mái trên con đường bê tông nhựa này”.

Đường Nguyễn Thị Tươi có chiều dài khoảng 4km, đi qua KP.Tân Phước và Tân Hiệp, phường Tân Bình, đây là một trong những tuyến đường quan trọng của phường. Để nâng cấp tuyến đường này, trong giai đoạn năm 2004- 2006, UBND TX.Dĩ An đã tiến hành giải tỏa mặt bằng đường Nguyễn Thị Tươi và từ tháng 7-2014 thì bắt đầu tiến hành nâng cấp bê tông nhựa nóng (công trình do Ban Quản lý dự án TX.Dĩ An làm chủ đầu tư). Theo thiết kế, tuyến đường này không có hệ thống thoát nước hai bên đường là do bố trí ngân sách của TX.Dĩ An không đủ, đồng thời không thực sự cần thiết vì đặc thù của tuyến đường Nguyễn Thị Tươi là người dân tập trung nhiều ở đầu đường (KP.Tân Phước) và cuối đường (KP.Tân Hiệp). Tuyến giữa đường là hai cánh đồng, do đó, sẽ lắp đặt cống thoát nước ở đầu và cuối tuyến đường; còn ở giữa tuyến thì cho thoát nước tự nhiên.

NGUYỄN HẬU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter