Sẽ có 3 tuyến xe buýt hiện đại kết nối với thành phố mới Bình Dương

Cập nhật: 23-03-2014 | 00:00:00

  Trong tương lai sẽ có 3 tuyến xe buýt hiện đại giúp người dân trong và ngoài tỉnh kết nối với thành phố mới Bình Dương.

Theo đó, sẽ có 3 tuyến xe buýt hiện đại nhằm kết nối Thành phố mới Bình Dương với các trung tâm đô thị như: TP.TDM, thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An và TP.HCM.

Tuyến thành phố mới Bình Dương - Thủ Dầu Một với 7 xe chính và 2 xe dự bị, vận chuyển trong cự ly 20,7km, dự kiến vào quý II năm 2014. Riêng 2 tuyến tuần hoàn trong thành phố mới Bình Dương với 4 xe chính và 2 xe dự bị, vận chuyển trong cự ly 16,6km và tuyến xe buýt nhanh thành phố mới Bình Dương - Suối Tiên với 18 xe liên kết và 3 xe dự bị sẽ cùng được triển khai trong năm 2015.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Dương xem xét hỗ trợ, đầu tư 15 xe buýt ban đầu từ vốn ngân sách để phục vụ cho dự án; kiến nghị Chính phủ xem xét miễn thuế nhập khẩu cho toàn bộ các xe buýt sử dụng khí CNG theo đề án; Có chính sách hỗ trợ mua 3 ngàn vé tháng Free pass hàng năm cho các đối tượng là cán bộ công chức, học sinh, sinh viên,… trong 5 năm đầu triển khai.

Tâm Trang

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter