Sẽ công bố kết quả kiểm tra chất lượng xăng trước Tết Nguyên đán

Cập nhật: 30-12-2011 | 00:00:00

Đợt kiểm tra này không lấy mẫu trên diện rộng mà tập trung lấy mẫu tại các cây xăng mà các xe đã mua trước khi xảy ra cháy, nổ.

      Lấy mẫu xăng ở các vùng có xe cháy kiểm tra acetone Ông Trần Văn Vinh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết sẽ công bố kết quả kiểm tra chất lượng xăng trước Tết Nguyên đán.

Cũng theo ông Trần Văn Vinh, khác với những lần kiểm tra trước, đợt kiểm tra này Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng không lấy mẫu trên diện rộng, mà tập trung lấy mẫu tại các cây xăng mà các xe đã mua trước khi xảy ra cháy, nổ.

Tuy nhiên, ông Trần Văn Vinh cũng không loại trừ khả năng cháy nổ là do chập điện và cho rằng mặc dù xăng là chất dễ cháy, nhưng về nguyên tắc không thể tự cháy nổ. Do đó, nghi vấn xăng “bẩn” gây cháy nổ rất khó xảy ra.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter