Sẽ nâng mức phạt vi phạm giao thông đường bộ

Cập nhật: 08-02-2012 | 00:00:00

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Công an phối hợp với Bộ Giao thông - Vận tải để sớm trình Chính phủ Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 2-4-2010 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ theo tinh thần của Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24-8-2011 của Chính phủ.

Bộ Giao thông - Vận tải trình nghị định trên ngay cuối quý I-2012, để xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, trong kế hoạch thực hiện Năm An toàn giao thông Quốc gia 2012 trong lực lượng Công an nhân dân, Bộ Công an sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan báo cáo Chính phủ ban hành nghị định quy định một số biện pháp mạnh nhằm tăng cường hiệu quả công tác xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Bộ Công an đề xuất biện pháp mạnh cụ thể là nâng mức xử phạt đối với một số hành vi nguy hiểm như không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở, vi phạm các quy định về tốc độ, tránh vượt không đúng quy định, chở quá số người cho phép, chở quá số người không đúng quy định...

B.T (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter