Sẽ thăm, tặng quà cho chiến sĩ tỉnh Lào Cai chiến đấu ở chiến trường Thủ Dầu Một

Cập nhật: 18-03-2015 | 12:05:49

(BDO) Sáng 18-3, ông Phạm Văn Cành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì họp bàn cách thức, mức chi hỗ trợ cho gia đình và cán bộ chiến sỹ tỉnh Lào Cai chiến đấu, hy sinh ở chiến trường Thủ Dầu Một trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Qua rà soát, tỉnh Lào Cai có 31 cán bộ, chiến sỹ và 6 gia đình liệt sỹ có công khi tham gia kháng chiến ở Thủ Dầu Một.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho các đối tượng trên. Theo đó, đoàn sẽ thăm, tặng quà cho 31 cán bộ, chiến sỹ và 6 gia đình liệt sỹ vào cuối tháng 3-2015. Kinh phí tặng quà cho các đối tượng là 525 triệu đồng, trong đó mỗi gia đình liệt sỹ nhận phần quà trị giá 10 triệu đồng; cán bộ, chiến sĩ nhận phần quà trị giá 15 triệu đồng/ người.  

Ông Phạm Văn Cành cho biết, đợt thăm, tặng quà này nhằm thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của tỉnh đối với những trường hợp có công trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ông đề nghị, trong quá trình thăm, tặng quà, đoàn sẽ tiếp tục khảo sát đời sống, nắm bắt nhu cầu của các đối tượng để làm cơ sở xác định mức hỗ trợ lâu dài.

T.LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter