Sẽ thay đổi cách tính thuế nhà thầu nước ngoài

Cập nhật: 18-08-2014 | 09:36:20

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 103/2014/TT-BTC hướng dẫn thực hiện nghĩa vụ thuế áp dụng đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh và có thu nhập tại Việt Nam.

Theo đó, cách tính số thuế giá trị gia tăng (GTGT) phải nộp dựa trên GTGT theo quy định tại Thông tư 60/2012/TT-BTC đã được thay đổi thành tính dựa trên doanh thu tính thuế GTGT, cụ thể như sau: Số thuế GTGT phải nộp = doanh thu tính thuế GTGT x tỷ lệ % để tính thuế GTGT trên doanh thu; trong đó, tỷ lệ % để tính thuế GTGT được quy định cụ thể từ 2 - 5% tùy ngành kinh doanh. Ngoài ra, so với quy định cũ thì Thông tư 103/2014/TT-BTC còn có nhiều điểm mới như: Bổ sung thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp đối với thu nhập từ chuyển nhượng quyền tham gia hợp đồng kinh tế/dự án tại Việt Nam, chuyển nhượng quyền tài sản tại Việt Nam; tỷ lệ thuế thu nhập doanh nghiệp 1% trên doanh thu tính thuế được áp dụng đối với việc cung cấp hàng hóa theo tất cả các điều kiện giao hàng của Incoterms (quy định cũ chỉ áp dụng với các điều kiện DDP, DAT, DAP).

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1-10-2014.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter