Sĩ tử vui vì đề thi Sinh vừa sức

Cập nhật: 09-07-2012 | 00:00:00

Kết thúc bài thi trắc nghiệm môn Sinh, hầu hết thí sinh đều cho rằng đề thi vừa sức, dễ dàng để được 5 - 6 điểm.

Sau 90 phút làm bài trắc nghiệm Sinh học, Bùi Thị Dịu (quê Thái Bình) thi vào ĐH Sư phạm Hà Nội nhận định, đề thi vừa sức với thí sinh học lực khá, thí sinh trung bình nếu ôn kỹ có thể được điểm 5 - 6.

"Lý thuyết chiếm khoảng 60%, kiến thức cơ bản rải đều ở các chương, song có nhiều câu thiên về kiến thức biến dị, di truyền. Em ước chừng được khoảng 7 điểm", thí sinh này cho biết.

Chung nhận định, Chu Thị Huế (Ba Vì, Hà Nội) thi vào khoa Giáo dục thể chất cho biết, đề Sinh vừa sức, không khó như năm trước. Tuy nhiên, Huế vẫn tiếc vì một số câu nắm chưa chắc kiến thức nên khoanh bừa khi trống báo hết giờ.

 Thí sinh sau giờ làm bài thi.  Tại Nghệ An, các thí sinh bước ra khỏi cổng ĐH Y Khoa Vinh với vẻ mặt phấn khởi. "Đề Sinh vừa sức nên chúng em làm bài khá thoải mái. Em tin mình được 7 - 8 điểm môn này", Nguyễn Thị Duyên khoe với người thân.

Nhiều thí sinh thi nhờ vào ĐH Y Hà Nội cũng cho hay, đề không quá khó, phần lý thuyết chiếm 6- 7 điểm nên chỉ cần học kỹ kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa là được trên điểm trung bình. Câu 28 khó kiếm điểm nhất.

Hết đứng lại ngồi trên xe máy, mắt không rời cổng trường để ngóng chờ con nên khi vừa cậu con trai bước ra, bác Nguyễn Đức Ái (huyện Thanh Chương) vội chạy đến hỏi han tình hình. "Sáng giờ tôi cứ lo lắng, nhưng khi nghe con nói làm bài tốt, tôi yên tâm phần nào. Hy vọng hai môn còn lại cháu cũng sẽ làm được bài để ước mơ trở thành bác sĩ thành hiện thực", phụ huynh này tâm sự.

Tại TP HCM, đúng 9h thí sinh thi khối B vào ĐH Khoa học Tự nhiên ùa ra khỏi cổng trường, với vẻ mặt vui vẻ. Theo các sĩ tử, đề thi Sinh không khó, ai học khá sẽ làm tốt. Thí sinh Quốc Trí (Khánh Hòa) cho hay, nội dung đề thi nằm trải đều ở các phần kiến thức trong sách giáo khoa, lý thuyết chiếm 30/50 câu trắc nghiệm. Phần bài tập cũng không khó, chủ yếu tập trung vào phần kiến thức về di truyền.

"Em đã thi khối A vào ĐH Sư phạm và nay chỉ thi dự trữ thêm khối B. Đến gần ngày thi em mới dành thời gian ôn tập nhưng cũng làm được 70 - 80%, còn 6 - 7 câu hỏi em chưa chắc chắn nhưng mỗi câu chỉ chiếm 0,2 điểm nên không đáng lo ngại lắm", nam sinh tự tin cho hay.

Cũng có chung nhận xét, thí sinh Thanh Thủy dự thi ngành Công nghệ Môi trường tự tin làm được trên 8 điểm. Tuy nhiên, theo nữ sinh, đề hơi dài và "nếu có thêm 10 phút nữa thì em sẽ làm được hết".

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter