Siết chặt điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô

Cập nhật: 29-11-2012 | 00:00:00

Nghị định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25-12 tới.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Nghị định số 93 sửa đổi, bổ sung một số điều trong Nghị định số 91 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25-12-2012.

Một trong những quy định đáng chú ý của Nghị định số 93 là việc thu hồi, tước quyền sử dụng giấy phép đối với những đơn vị kinh doanh vi phạm điều kiện kinh doanh hoặc có lượng phương tiện vi phạm cao. Cụ thể, đơn vị sẽ bị tước giấy phép nếu không kinh doanh vận tải trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày được cấp giấy phép hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 6 tháng liên tục.

Bên cạnh đó, đơn vị kinh doanh sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép khi vi phạm điều kiện kinh doanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng dịch vụ và an toàn vận tải. Riêng với hoạt động kinh doanh vận tải bằng taxi, tại các thành phố trực thuộc trung ương có quy định màu sơn cho xe taxi thì doanh nghiệp hay hợp tác xã phải thực hiện màu sơn theo quy định của thành phố đó./.

Theo Thanh niên

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter