Siêu bão Bopha đổ bộ vào Philippines

Cập nhật: 04-12-2012 | 00:00:00

Hơn 41.000 người đã di chuyển đến 1.000 địa điểm trú ẩn của trên đảo Mindanao khi siêu bão Bopha đổ bộ vào phía nam Philippines vào hôm nay, 4-12, khiến ít nhất sáu người chết.

Hãng AFP dẫn lời một quan chức ở tỉnh Davao Oriental cho hay cả sáu người chết đều ở bờ đông của đảo Mindanao. Ngoài ra, còn có bốn ngư dân mất tích.

   Bão Bopha đổ bộ vào Philippines Bão Bopha đã đổ bộ vào Philippines trong sáng nay, gây mưa lớn và gió giật lên đến 210 km/giờ.

Cơn bão gây mất điện trên diện rộng, làm gián đoạn giao thông và gây ra lũ lụt tại những khu vực có nguy cơ lở đất. Cơn bão cũng khiến nhiều chuyến bay và chuyến phà bị hoãn, khiến hàng ngàn hành khách mắc kẹt.

Theo dự báo thời tiết, bão Bopha hiện di chuyển theo hướng tây - tây bắc và dự kiến sẽ quét qua các tỉnh miền nam và miền trung Philippines trước khi di chuyển ra biển Đông vào ngày 6-12.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter