Sơ đồ vụ chìm tàu kinh hoàng và clip hành khách cầu cứu

Cập nhật: 18-04-2014 | 00:00:00

Đoạn video do một học sinh gặp nạn trên chuyến tàu định mệnh Sewol ghi lại cho thấy hành khách mặc áo phao đã cố gắng gọi điện thoại cầu cứu khi tàu bị nước vào và chìm ở ngoài khơi Hàn Quốc.

Đến đầu giờ chiều 18-4, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết số người chết đã lên tới 28 người, 179 người được cứu sống, hàng trăm người vẫn mất tích.

Tàu Sewol chở 475 người, trong đó có 325 học sinh. Đó là chuyến đi mà các học sinh lớp 11 ở trường Danwon rất mong ngóng, cơ hội vui vẻ một chút cuối cùng trước năm cuối cấp khắc nghiệt chuẩn bị cho kỳ thi đại học toàn quốc. Không lâu sau khi chiếc phà chở họ rời cảng Incheon ngày 16-4, các học sinh trong trường đã ăn mừng với màn đốt pháo hoa trên boong.

Mười hai tiếng sau, tai họa xảy ra. Chiếc phà Sewon trọng tải 6.825 tấn đang trên đường tới đảo Jeju bị nghiêng sang bên trái mà không rõ lý do không lâu trước 9g sáng ngày 16-4 và bắt đầu chìm xuống vùng nước đục ngoài khơi tây nam Hàn Quốc. Thời tiết quá xấu đã ngăn trở các hoạt động tìm kiếm, khiến 285 hành khách vẫn còn mất tích, có thể đã thiệt mạng..

 Chiếc tàu bị nghiêng dần và chìm hẳn - Ảnh: BBC

 Sơ đồ tàu chìm Sewol - Ảnh: Viêt Thái

 Sơ đồ hành trình tàu Sewol di chuyển - Ảnh: Straits Times

Dưới đây là những clip do một học sinh gặp nạn trên chuyến tàu định mệnh Sewol ghi lại cho thấy hành khách mặc áo phao đã cố gắng gọi điện thoại cầu cứu khi tàu bị nước vào và chìm ở ngoài khơi Hàn Quốc

Hành khách gọi điện thoại cầu cứu khi con tàu đang bị chìm dần

Yonhap cho biết sáng nay 18-4 các nhà cứu hộ đã thấy 17 thi thể, nhưng hầu hết là họ nổi trên biển chứ không phải tìm thấy trong tàu - Ảnh: AFP 

Theo TTO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter