Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Dương tổ chức hội trại “Hướng về biển Đông Việt Nam”

Cập nhật: 05-01-2013 | 00:00:00

(BDO) Nhân kỷ niệm Ngày Truyền thống học sinh - sinh viên 9-1, trong 2 ngày 4 và 5-1, Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với các sở ngành đã tổ chức hội trại thân thiện với chủ đề “Hướng về biển Đông Việt Nam”. Hội trại có sự tham gia của 790 trại sinh là học sinh các trường THCS và 100 sinh viên của 8 trường trung cấp chuyên nghiệp và 2 trường đại học trong tỉnh.

  Bà Trần Thị Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nhận bảng tượng trưng số tiền đóng góp xây dựng trường học ở Trường Sa từ các đơn vị.Đúng với chủ đề đã đưa ra, mỗi trại đều mang tên một hòn đảo như: Trường Sa, Hoàng Sa, Song Tử Tây, Phú Quốc, Cô tô, Bạch Long Vĩ… Hội trại diễn ra với nhiều hoạt động như: thi dựng lều trại, thi kiến thức, thi ghép tranh về biển đảo Việt Nam, thi trò chơi dân gia, hát múa dân ca; thực hiện các trò chơi lớn như cắm cờ giành chủ quyền, hành quân nấu cơm.

Dịp này, các trường trung cấp chuyên nghiệp, đại học đã tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 9.

  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Dương Thế Phương (trái) trao giấy khen cho các đơn vị đạt giải toàn đoàn (Ảnh: Minh Duy).Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục đạo đức, truyền thống, rèn luyện kỹ năng sống, tạo sự đoàn kết, thân thiện, góp phần thực hiện phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ý nghĩa hơn là tại hội trại, các em đã đóng góp được 249.523.000 đồng để xây dựng trường học ở Trường Sa.

A. Sáng

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter