Số lượng kỷ lục 188 nước lên án Mỹ cấm vận Cuba

Cập nhật: 30-10-2013 | 00:00:00

Ngày 29-10, một số lượng kỷ lục 188 nước đã ủng hộ cuộc bỏ phiếu thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc lên án lệnh bao vây cấm vận mà Mỹ áp đặt với Cuba hơn 5 thập kỷ qua.

 Cuộc bao vây cấm vận hơn 5 thập kỷ qua của Mỹ đã khiến Cuba thiệt hại hơn 1.100 tỷ USD Ngoài Mỹ, chỉ có 1 nước đồng minh khác là Israel phản đối nghị quyết lên án lệnh lệnh cấm vận, giảm từ hai đồng minh trong cuộc bỏ phiếu năm 2012.

Đây là tín hiệu cho thấy sự phản đối ngày càng tăng trước chính sách bao vây cấm vận của Washington đối với La Habana. Trung Quốc và Iran, nước đang nỗ lực làm "tan băng" trong quan hệ với chính quyền Mỹ, cùng các quốc gia châu Phi và Mỹ Latinh đều công khai lên án Washington.

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez Parrilla nói: "Chính sách của Mỹ chống Cuba đang vấp phải sự cô lập hoàn toàn trên bình diện quốc tế, đầy tai tiếng và thiếu hẳn cơ sở pháp lý hay đạo lý". Ông cho rằng dù Mỹ đã nới lỏng hạn chế đi lại đối với Cuba, song "các biện pháp trừng phạt vẫn còn hiệu lực và được thực thi một cách trọn vẹn".

Theo Ngoại trưởng Bruno Rodriguez Parrilla, chính sách cấm vận của Mỹ đã khiến Cuba thiệt hại hơn 1.100 tỷ USD.

Theo Vietnam+
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter