Số người chết vì động đất ở Iran đã lên 300 người

Cập nhật: 13-08-2012 | 00:00:00

Theo tin mới nhận được, số người thiệt mạng trong hai trận động đất liên tiếp ở miền Tây Bắc Iran đã tăng lên 300 người và con số này được dự báo là chưa dừng lại.

 Người thân của các nạn nhân bị thiệt mạng trong hai trận động đất ở Iran khóc thương bên thi thể các nạn nhân.  Trong khi đó, Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ Iran cho biết số người bị thương tăng lên 2.600 người.

Theo Bộ Nội vụ Iran, hai trận động đất mạnh đã gây thiệt hại cho khoảng 110 ngôi làng, trong đó 12 làng bị phá hủy toàn bộ, 60 làng bị phá hủy từ 50-80%.

Bộ Y tế Iran đã nhanh chóng cử các đội cứu trợ y tế tới 3 tỉnh Tây Bắc là East Azerbaijan, West Azerbaijan và Ardebil.

Trung tâm Nghiên cứu địa chấn của Iran cho biết trận động đất thứ nhất mạnh 6,2 độ Richter có tâm chấn sâu chỉ 10m dưới mặt đất, và trận động đất thứ hai xảy ra sau đó chỉ 11 phút, mạnh 6 độ Richter và tâm chấn cũng nằm ở độ sâu 10km. Đã xảy ra 35 dư chấn sau hai trận động đất trên.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter