Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Điều tra tình hình sâu bệnh trên cây tiêu ở Phú Giáo

Cập nhật: 17-12-2011 | 00:00:00

Theo số liệu của Trạm Bảo vệ thực vật huyện Phú Giáo tính đến cuối năm 2011, tổng diện tích tiêu trên địa bàn huyện Phú Giáo là 295 ha; trong đó xã An Bình là địa phương có diện tích tiêu lớn nhất khoảng hơn 140 ha. Hiện nay tổng diện tích tiêu bị nhiễm bệnh là 22 ha.

Theo ông Bùi Quang Chánh, Trưởng phòng Nông nghiệp - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương, Trưởng đoàn điều tra tình hình sâu bệnh trên cây tiêu ở Phú Giáo, thì nguyên nhân diện tích cây tiêu chết hiện nay trên địa bàn Phú Giáo là do giống tiêu người dân trồng không  bảo đảm do lấy từ nhiều nguồn, trong đó có cả nguồn giống bị nhiễm bệnh; ngoài ra còn do việc thiết kế vườn tiêu không đạt tiêu chuẩn; vườn tiêu không có rãnh thoát nước; người trồng tiêu bón phân không cân đối; công tác phòng trừ sâu bệnh của nông dân chưa bảo đảm quy trình. Do đó để bảo đảm vườn tiêu không bị thiệt hại nặng, người trồng tiêu cần phải tuân thủ các quy định về quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tiêu. Hướng sắp tới để vườn cây tiêu Phú Giáo phát triển ngành chức năng sẽ triển khai quy trình quản lý dịch hại tổng hợp theo phương pháp IPM.

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter