Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm an toàn các công trình thủy lợi

Cập nhật: 24-09-2014 | 08:50:29

Nhằm bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tập trung thực hiện nhiều biện pháp như điều tra, rà soát, đánh giá hiện trạng các công trình thủy lợi; điều tra các vùng có nguy cơ ngập lụt trên địa bàn tỉnh; đồng thời triển khai công tác kiểm tra và sửa chữa các công trình thủy lợi. Sở cũng đã tổ chức đoàn đi kiểm tra đột xuất các công trình thủy lợi có khả năng ảnh hưởng đến dân sinh, cơ sở hạ tầng nằm trong diện tích phục vụ của công trình như các tuyến đê bao ven sông Sài Gòn, các hồ chứa nước quốc gia (hồ Dầu Tiếng, hồ Phước Hòa)…

Được biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 45 công trình thủy lợi vừa và nhỏ; 12 trạm bơm tưới; 5 hệ thống kênh tưới, tiêu nước; 3 hệ thống đê bao… Các công trình thủy lợi có tổng năng lực thiết kế tưới 6.648 ha, tiêu thoát nước 10.063 ha làm nhiệm vụ tưới, tiêu và chống lũ phục vụ sản xuất nông nghiệp; tiêu, thoát nước vùng hạ lưu các khu công nghiệp, khu dân cư, đô thị trên địa bàn tỉnh.

PHƯƠNG LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter