Sốc vụ thiếu niên Trung Quốc đâm chết 8 người

Cập nhật: 03-08-2012 | 00:00:00

Một thiếu niên Trung Quốc đã đâm chết 8 người và khiến 5 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng dao gây rúng động tại tỉnh Liêu Ninh, truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm qua đưa tin.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 9 giờ tối 1-8 tại thị trấn Yongling. Thủ phạm của vụ tấn công là một thiếu niên tên Li, 17 tuổi, hãng tin Xinhua cho biết.

Những người thiệt mạng bao gồm 2 người thân của bạn gái nghi phạm và 6 người khác. 5 người bị thương đang được điều trị.

Nghi phạm đã bị bắt giữ ngay tại hiện trường.

Theo Xinhua, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm khi Li chuẩn bị nhảy xuống từ một toà nhà, dường như là định tự sát.

Nguồn tin cũng cho hay nghi phạm 17 tuổi đã đâm chết 2 trong số những người thân của bạn gái sau khi cãi cọ với cô này và sát hại 6 người khác trong khi bỏ chạy khỏi hiện trường.

Thông tin chi tiết về vụ việc không được công bố.

Tội phạm bạo lực tại Trung Quốc đã tăng vọt trong những năm gần đây khi nền kinh tế bùng nổ và khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng với tốc độ đáng báo động.

Các chuyên gia cho rằng sự gia tăng các vụ tấn công cho thấy Trung Quốc đang phải trả giá cho việc tập trung vào phát triển kinh tế trong hơn 30 năm trong khi sao nhãng những vấn đề liên quan tới sự thay đổi xã hội nhanh chóng.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter