Sôi nổi Đêm hội trăng rằm huyện Phú Giáo năm 2013

Cập nhật: 19-09-2013 | 00:00:00

(BDO) Tối 18-9, tại huyện Phú Giáo, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Đêm hội trăng rằm năm 2013.

 

Trên  2 ngàn thiếu nhi huyện Phú Giáo tham gia vui tết trung thu

Mặc dù thời gian chính thức diễn ra đêm hội trăng rằm là 19h, thế nhưng từ khoảng 16h chiều qua, hơn 2.000 em thiếu nhi là học sinh mẫu giáo, học sinh tiểu học trên địa bàn các xã, thị trấn toàn huyện Phú Giáo đã nô nức tập trung về khu vực tổ chức đêm hội, để cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian, xem biểu diễn Lân, sư, rồng trong không khí háo hức, vui tươi…

 

Các cháu thiếu nhi biểu diễn văn nghệ trong Đêm hội trăng rằm

Đêm hội trăng rằm cấp tỉnh tổ chức tại huyện Phú Giáo năm nay được chuẩn bị khá chu đáo từ khâu tổ chức. Song song với lễ hội rước đèn Trung thu trong không khí sôi nổi, các em thiếu nhi còn được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gởi các cháu thiếu niên - nhi đồng trong dịp tết Trung thu năm 2013, được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc, nghe kể những mẫu chuyện về sự tích ngày tết Trung thu, về Chú Cuội, chị Hằng… Đặc biệt, mỗi thiếu nhi đều nhận được các phần quà bánh, cùng những lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đầy ý nghĩa, chúc các cháu thiếu nhi cố gắng học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ từ các cô, chú lãnh đạo từ tỉnh đến huyện.

 

Lãnh đạo các sở, ngành và huyện Phú Giáo cùng các em thiếu nhi khui mâm cỗ vui tết trung thu

Đêm hội trăng rằm tại huyện Phú Giáo cho thấy công tác chăm lo các đối tượng thiếu niên, nhi đồng ở Bình Dương thời gian qua luôn được quan tâm sâu sắc. Minh chứng cụ thể nhất là ngay trong dịp tết trung thu năm nay, rất nhiều chương trình vui trung thu đã được các cấp ngành, doanh nghiệp tổ chức, cùng hàng chục ngàn phần quà, bánh đã được trao cho các em thiếu nhi ở mọi địa phương trong toàn tỉnh Bình Dương.

 

Các anh chị đoàn viên thanh niên phát quà trung thu cho các em thiếu nhi

Dịp này, Ban tổ chức đêm hội trăng rằm cũng đã trao 40 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho các học sinh nghèo, hiếu học, nhằm động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập để mai sau trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Chiến Thảo

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter