Sôi nổi lễ hội Kỳ Yên ở Đình thần Dĩ An

Cập nhật: 09-12-2011 | 00:00:00

(BDO) Sáng 9-12 (tức 15-11, âm lịch), tại Đình thần Dĩ An đã diễn ra lễ Nghinh Sắc Thần, một trong những nghi thức của lễ hội Kỳ Yên.

 Diễu hành cầu phúc cho các hộ dân dọc hai bên đường  Diễn ra trong 2 ngày 9 và 10-12 (15 và 16-11 âm lịch), lễ hội thu hút hàng ngàn lượt người tham gia với nhiều nghi thức đặc trưng, đậm đà bản sắc văn hóa Nam bộ như: Cúng Miễu Ngũ hành Nương Nương, biểu diễn nghệ thuật hát Địa Nàng, lễ tế anh linh các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ và đồng bào đã hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh…

Lễ hội Kỳ Yên ở Đình thần Dĩ An là một hoạt động mang đậm nét văn hóa truyền thống. Việc tổ chức lễ hội là nhằm đánh dấu một năm yên ổn mưa thuận gió hòa, đồng thời cùng nhau cầu phúc cho một năm mới bình an, mùa màng thắng lợi, bội thu.

MINH HIẾU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter