Somalia: Đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe Liên hợp quốc

Cập nhật: 03-12-2014 | 19:04:35

Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo các nguồn tin cảnh sát Somalia, ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết ngày 3-12 nhằm vào một đoàn xe Liên hợp quốc tại thủ đô Mogadishu của nước này.

Đoàn xe bọc thép trên đang trên đường chở các nhân viên từ sân bay quốc tế ở Mogadishu đến một cơ sở của Liên hợp quốc được bảo vệ nghiêm ngặt cũng ở thành phố này.

Giới chức cảnh sát cho biết kẻ đánh bom đã lái chiếc xe chở chất nổ chen vào giữa đoàn xe hộ tống và đoàn xe bọc thép của Liên hợp quốc rồi kích nổ bom trên xe. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc và phong tỏa khu vực hiện trường.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công này, nhưng trong thời gian qua, nhóm phiến quân Hồi giáo al-Shebaab, một nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda, thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào sân bay và các phái đoàn của Liên hợp quốc.

Tháng 2 vừa qua, al-Shebaad đã tiến hành một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đoàn xe chở nhân viên Liên hợp quốc ở gần sân bay nói trên khiến 6 người thiệt mạng.

Nhóm al-Shebaad đã từng kiểm soát hầu hết miền Nam và miền Trung Somalia nhưng đã bị lực lượng Liên minh châu Phi (AU) đánh bật khỏi Mogadishu và hầu hết các thị trấn lớn./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter