Sống lại một thời hào hùng

Cập nhật: 02-05-2012 | 00:00:00

Thiết thực chào mừng thành công đại hội CCB các cấp, 37 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30-4, đồng thời phát động sâu rộng phong trào văn hóa, văn nghệ tạo không khí giao lưu trong cán bộ, hội viên CCB, Hội CCB huyện Dầu Tiếng vừa tổ chức liên hoan tiếng hát CCB huyện lần thứ 9 năm 2012.

Tham gia liên hoan có gần 70 thí sinh đến từ 12 cơ sở hội CCB trên địa bàn huyện. Liên hoan tiếng hát CCB năm nay có gần 40 tiết mục dự thi. Mỗi đơn vị tham gia từ 2 đến 3 tiết mục văn nghệ, riêng 2 đơn vị xã Long Hòa và Minh Tân tham gia 4 đến 5 tiết mục. Chủ đề liên hoan ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam... thông qua các thể loại đơn ca, tốp ca, song - tam ca, hát, múa hát, hoạt cảnh...

Trong những năm chiến tranh, người chiến sĩ cất lên tiếng hát át tiếng bom. Nhưng hôm nay, các cô, các chú hội tụ về đây để hát cho nhau nghe, cùng nhau cất tiếng ca vang, ca ngợi ngày đất nước hòa bình. Cô Bùi Thị Sơn, 65 tuổi, thí sinh đến từ đơn vị xã Long Tân chia sẻ, ngày xưa, trong chiến tranh loạn lạc, cô đi khắp nơi để mang lời ca tiếng hát đến các anh chiến sĩ. Hình ảnh ấy vẫn còn in mãi trong trái tim cô. Hiện tại, mặc dù tuổi đã cao, nhưng cô vẫn còn đam mê với âm nhạc. Hôm nay, cô cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Những ca khúc sống mãi với thời gian như: Đảng cho ta một mùa xuân, Chiếc gậy Trường Sơn, Hát mãi khúc quân hành, Cuộc đời vẫn đẹp sao... đã được các thí sinh lựa chọn thể hiện một cách sâu sắc, thiết tha và cũng không kém phần mạnh mẽ, khiến người nghe như sống lại một thời hào hùng của giai đoạn chiến tranh gian khổ, khốc liệt nhưng đầy vinh quang. Bên cạnh đó, các đơn vị dự thi còn dành những tình cảm đặc biệt hướng về Bác Hồ kính yêu của chúng ta qua các ca khúc như: Bác Hồ một tình yêu bao la, Bài ca nhớ Bác... Thí sinh Lê Đình Cử đến từ xã Minh Tân cho biết, bản thân chú cũng như toàn đội đã có sự chuẩn bị chu đáo để thể hiện các tiết mục. Đến với liên hoan lần này, chú chọn bài hát Tình yêu trên dòng sông Quan họ nhằm thể hiện tình yêu quê hương da diết. Cũng giống như chú Cử, chị Lê Thị Vân, thí sinh đến từ xã Minh Tân cho biết, liên hoan năm nay, chị thấy hoành tráng hơn, thí sinh tham dự thi đông hơn, nhiều tiết mục của các đội thật ấn tượng. Hy vọng rằng, những năm tới, huyện sẽ tổ chức nhiều hội thi hơn để CCB trong toàn huyện về đây tranh tài.

Hội thi là dịp tạo điều kiện để cán bộ, hội viên CCB trên địa bàn huyện hội tụ về tham gia thể hiện lời ca tiếng hát, điệu múa, giao lưu học hỏi và ôn lại những kỷ niệm xưa. Dù hiện tại mỗi người mỗi hoàn cảnh, công việc khác nhau nhưng những CCB Dầu Tiếng vẫn luôn một lòng sắt son với Đảng, Bác Hồ, luôn đoàn kết thương yêu và giúp đỡ lẫn nhau...

B.MINH - H.TIẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter