Sữa chua trà xanh

Cập nhật: 08-07-2013 | 00:00:00

Cách làm sữa chua trà xanh này cho bạn món sữa chua có màu xanh nhạt, thơm dịu mùi trà man mát vào rất đặc nữa.

Với cách làm sữa chua trà xanh này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 lít sữa tươi

½ hộp sữa đặc

½ tsp bột trà xanh

2 hộp sữa chua không đường

 

Cách làm:

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị cốc hoặc hũ thủy tinh để đựng sữa chua, cốc có nắp thì rất tốt rồi còn không thì dùng màng bọc thực phẩm dán lại cũng được, 1 chiếc thùng xốp là tốt nhất hoặc không thì 1 chiếc nồi thật dày để giữ nhiệt.

Hòa sữa tươi với sữa đặc, đem đun ấm đến khoảng 40 độ C, bạn có thể đun đến khi sờ vào thấy ấm tay là được.

Hòa tan bột trà xanh với nước ấm, nếu bột không tan hết thì bạn lọc qua rây nhé.

Đổ nước trà đã hòa tan vào sữa, cho 2 hộp sữa chua không đường vào khuấy đều cho tan hết.

Đun một nồi nước đến khoảng 70 – 80 độ, C khi thấy phía dưới đáy nồi bắt đầu sôi lăn tăn từ dưới lên thì tắt bếp.

Trong thời gian chờ đun nước thì bạn múc sữa chua vào các hộp và đậy nắp kín.

Đổ nước đã đun vào thùng xốp, xếp sữa chua vào thùng sao cho nước chỉ đến 2/3 hũ sữa của bạn.

Ủ sừa từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là có thể dùng được rồi.

Giờ thì bạn hãy thưởng thức món sữa chua trà xanh rất lạ miệng của mình nào. Sữa có màu xanh nhạt, thơm dịu mùi trà man mát vào rất đặc nữa đấy. Với cách làm sữa chua trà xanh này, bạn chỉ dùng ½ hộp sữa đặc nhưng có thể nêm nếm thêm hoặc bớt để có độ ngọt ưng ý. Trà xanh thì cho dù rất thơm và màu sắc cũng rất đẹp nhưng cũng không nên tham mà cho nhiều kẻo sữa chua sẽ bị đắng.

Theo Afamily

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên