Sửa đổi, bổ sung một số điều trong quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ

Cập nhật: 30-06-2012 | 00:00:00

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng. Những điểm sửa đổi này tập trung vào việc cụ thể hóa các vật dụng nghiêm cấm mang vào phòng thi và quy trình xử lý thông tin tiêu cực trong kỳ thi.

  Hình minh họaTheo thông tư này, quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng sửa đổi, bổ sung: Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Đối với quy trình xử lý thông tin tiêu cực trong kỳ thi, nơi tiếp nhận thông tin, bằng chứng về vi phạm qui chế tuyển sinh bao gồm: Ban chỉ đạo tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hội đồng tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳng; Thanh tra tuyển sinh và Thanh tra giáo dục các cấp.

Khuyến khích thí sinh, những người tham gia công tác tuyển sinh, quần chúng nhân dân phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm qui chế tuyển sinh. Người cung cấp thông tin được bảo mật thông tin, danh tính và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin và bằng chứng đã cung cấp.

Theo VTV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter