Sức mạnh thần kỳ từ vòng tay mẹ

Cập nhật: 31-07-2012 | 00:00:00

  Bé Adam đã sống sót thần kỳ nhờ tình yêu của mẹ Một bé trai sơ sinh bị động kinh do viêm não đã tỉnh lại sau cơn hôn mê khi được mẹ ôm ấp trong vòng tay.

Bé Adam Cheshire chào đời tại bệnh viện Hoàng gia Shrewsbury (Anh), nặng 3,3 kg. Chị Charlotte Cheshire - mẹ của Adam phát hiện con mình có điều gì đó bất thường, bé từ chối bú mớm khi mới được một ngày tuổi.

Theo báo The Daily Telegraph, Adam được điều trị trong phòng đặc biệt. Bé đã đột quỵ, ngừng thở, co giật liên tục, các cơ quan nội tạng bắt đầu ngừng hoạt động.

Vài ngày sau đó, Adam được chẩn đoán viêm màng não nhóm B, bị lây từ mẹ - một loại bệnh có thể phát hiện dễ dàng bằng xét nghiệm ở tuần thứ 35 đến 37 của thai kỳ.

May mắn là bé Adam đã tỉnh lại khi được nằm trong vòng tay mẹ lần đầu tiên kể từ khi ra đời, tức vài tuần sau đó.

Người mẹ Cheshire (34 tuổi) được yêu cầu tiếp tục liệu pháp điều trị kangaroo, yêu cầu bà phải ôm con và đu đưa trên ghế bập bênh khoảng 12 giờ mỗi ngày.

Hiện Adam đã được 16 tháng tuổi. Sự hồi phục của bé Adam được các bác sĩ tại bệnh viện Hoàng gia Shrewsbury xem là một phép màu.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter