Súng nổ khi tân Thủ hiến bang Quebec phát biểu

Cập nhật: 05-09-2012 | 00:00:00

Ngày 5-9, một người thiệt mạng và một người khác bị trọng thương khi một đối tượng dùng súng trường xả đạn vào đám đông đang lắng nghe bài phát biểu của tân Thủ hiến bang Quebec, bà Pauline Marois, ăn mừng chiến thắng của đảng Quebec theo chủ nghĩa ly khai tại phòng hòa nhạc thuộc thủ phủ Montreal của bang Quebec.

 Tân Thủ hiến bang Quebec may mắn vô sự.  AFP dẫn nguồn cảnh sát Canada cho biết, may mắn, bà Marois đã vô sự. Kẻ tình nghi ngay sau đó đã bị bắt giữ.

Khi xảy ra vụ việc, bà Marois đã được các vệ sĩ đưa xuống khán đài song chỉ vài phút sau đó, bà đã quay trở lại và nhanh chóng kết thúc bài phát biểu.

Đảng Quebec của bà Marois tán thành việc đòi ly khai với Canada hầu hết nói tiếng Anh, nhưng chưa muốn theo đuổi việc đòi độc lập này vì các cử tri được cho là chỉ quan tâm tới việc lật đổ cựu Thủ hiến bang Charest hơn là vấn đề độc lập.

Ngay trước khi xảy ra vụ nổ súng, bà Marois tuyên bố rằng tương lai của Quebec sẽ là một đất nước có chủ quyền.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter