Sườn non kho thơm

Cập nhật: 24-10-2014 | 10:07:39

Một món kho đậm đà, rất đưa cơm nhất là vào những ngày mưa trời se se lạnh.

Nguyên liệu: Sườn non: 500 g, thơm (thơm): một quả cỡ trung bình

Gia vị: Mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành khô, hành lá, ớt, dầu ăn, nước màu.

Cách chế biến:

Sườn non rửa sạch, trụng qua nước sôi trong khoảng 3 phút cho ra hết chất dơ và mùi hôi. Sườn sau trụng đem ướp với một ít nước mắm ngon, muối, đường, bột ngọt, tiêu, hành khô đập dập, ớt, nước màu. Tùy vào thói quen ăn uống mà gia giảm sao cho vừa ăn. Trộn đều, ướp trong khoảng một tiếng.

Món ăn đưa cơm trong những ngày mưa lạnh. Ảnh: Autumn.

Thơm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho một ít dầu lên chảo, dầu nóng cho sườn đã ướp vào đảo nhanh tay, bước này giúp miếng sườn săn lại. Sau đó cho vào một ít nước xăm xắp, cho thơm vào, để lửa riu riu cho đến khi thơm chín, gia vị ngấm đều và nước cạn còn lại một ít.

Bày ra dĩa, rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ, ớt cắt khoanh, rắc tiêu lên trên. Ăn kèm cơm nóng ngon miệng.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên