Syria: Chính phủ trả tự do cho hàng trăm tù nhân

Cập nhật: 28-08-2012 | 00:00:00

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin ngày 27-8, chính phủ nước này đã thả tổng cộng 378 đối tượng bị bắt giữ kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài suốt 18 tháng qua tại quốc gia Trung Đông này.

 Những người biểu tình chờ được trả tự do khỏi nhà tù ở Damascus ngày 27-8.  Theo SANA, những người được trả tự do là những tù nhân bị giam giữ trong các nhà tù ở thủ đô Damascus và thành phố Homs, không phạm tội giết người.

Trước đó, chính phủ cũng đã trả tự do cho hàng trăm người trong những tháng vừa qua nhằm giảm bớt làn sóng chống chính phủ, đặc biệt là tại các khu vực chống chính quyền.

Trong bối cảnh ban lãnh đạo ở Syria thể hiện sự mềm dẻo bằng cách thả các tù nhân, xung đột vẫn diễn ra ác liệt tại các thành phố trên khắp nước này, nhất là ở Damascus và Aleppo.

Truyền thông Syria liên tục thông tin về các chiến dịch quân sự hiệu quả của chính phủ tại nhiều khu vực và cho biết, quân chính phủ đã gây thiệt hại lớn cho các nhóm khủng bố vũ trang ở quanh khu vực Damascus.

Cơ quan theo dõi Giám sát Nhân quyền Syria đặt trụ sở tại Anh xác nhận ít nhất bốn tay súng đã bị tiêu diệt trong các vụ đụng độ với lực lượng an ninh ở ngoại ô Damascus.

Tuy nhiên, về phía chính phủ, khoảng 6 binh lính thiệt mạng và hơn 10 người bị thương trong vụ đánh bom nhằm vào xe quân sự ở vùng Ghuta.

Cơ quan này cho biết thêm, các tay súng đang tập trung tấn công các trạm kiểm soát của chính phủ trên tuyến đường cao tốc phía Nam thủ đô, đồng thời chiến sự cũng đang diễn ra ở vùng ngoại ô Arbeen và Harasta.

Cùng ngày, phe đối lập cho rằng chính phủ đã mở một mặt trận mới ở phía Đông thủ đô, nơi tập trung nhiều nhóm chống chính phủ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter