Syria cho phép tiếp cận địa điểm chứa vũ khí hóa học

Cập nhật: 24-09-2013 | 00:00:00

  Tổng thống Syria Bashar Assad. (Nguồn: AFP/TTXVN)AP đưa tin, Tổng thống Syria Bashar Assad tuyên bố Chính phủ Syria sẽ cho phép các chuyên gia quốc tế tiếp cận những địa điểm chứa vũ khí hóa học nếu lực lượng nổi dậy không ngăn cản họ tiếp cận một vài địa điểm này.

Trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc ngày 23-9, ông Assad cho biết chính quyền Damascus sẽ tận lực thực thi thỏa thuận Nga-Mỹ nhằm giao nộp vũ khí hóa học cho quốc tế kiểm soát.

Ông cũng cho biết Chính phủ Syria đã nộp danh sách các vũ khí hóa học cho một cơ quan quốc tế chuyên kiểm soát loại vũ khí này.

Tổng thống Bashar Assad khẳng định Chính phủ Syria sẽ không gặp "bất cứ vấn đề gì" khi đưa các chuyên gia tới những địa điểm cất giữ vũ khí hóa học song một số địa điểm có thể gặp khó khăn trong việc tiếp cận do đang xảy ra giao tranh hoặc do "tình trạng an ninh địa phương".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter