Syria: Đánh bom căn cứ quân sự, 4 tướng thiệt mạng

Cập nhật: 18-11-2013 | 00:00:00

Theo AFP, ngày 17-11, quân nổi dậy ở Syria đã tiến hành một vụ đánh bom nhằm vào một căn cứ quân sự ở gần thủ đô Damascus, làm 31 quân nhân thiệt mạng, trong đó có 4 viên tướng.

 

Hiện trường một vụ đánh bom ở Damascus.

Vụ tấn công này diễn ra trong bối cảnh quân chính phủ Syria phát động chiến dịch tấn công lớn nhằm vào các vị trí của quân nổi dậy ở xung quanh thủ đô và Aleppo, thành phố lớn thứ hai nằm ở miền Bắc.

Giám đốc Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) Rami Abdel Rahman nói: "Trong số 31 quân nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom làm sập tòa nhà trong căn cứ vận tải quân sự tại Harasta có 3 tướng và 1 chuẩn tướng."

Theo ông này, thời điểm xảy ra vụ tấn công rất quan trọng vì diễn ra chỉ vài ngày sau khi các binh sỹ trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad tái chiếm một số khu vực từng thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy trong 1 năm qua.

Ông cho rằng chất nổ dường như được "đặt bên trong hoặc phía dưới tòa nhà trong một đường hầm" và có thể phiến quân đã đột nhập vào căn cứ trên.

Một nhóm phiến quân mang tên Lữ đoàn Direh al-Aasmeh (Lá chắn Damascus) đã nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Trong khi đó, các máy bay của Không quân Syria đã tiến hành oanh kích thị trấn Qara ở phía Bắc thủ đô, gần biên giới với Liban, trong khi các lực lượng trung thành với ông Assad tấn công vào các vị trí của quân nổi dậy tại thị trấn này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter