Syria: Đánh bom làm hàng chục người thương vong

Cập nhật: 25-10-2012 | 00:00:00

Truyền hình nhà nước Syria đưa tin một chiếc xe cài bom ngày 24-10 đã phát nổ tại phía Nam thủ đô Damascus của nước này khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương, đồng thời cáo buộc đây là vụ tấn công do các phần tử khủng bố thực hiện.

  Một vụ đánh bom tại Syria (Ảnh chỉ có tính minh họa)Theo nguồn tin trên, "vụ đánh bom xe khủng bố tại khu vực Daf al-Shuq đã khiến 6 người thiệt mạng, 20 người bị thương và gây thiệt hại nghiêm trọng về vật chất."

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh Đặc phái viên hòa bình chung LHQ-Liên đoàn Arập Lakhdar Brahimi tuyên bố tại Cairo (Ai Cập) rằng chính quyền Syria và "phần lớn" các thủ lĩnh nổi dậy đã đồng ý về một lệnh ngừng bắn trong 4 ngày diễn ra Lễ Eid al-Adha ling thiêng của người Hồi giáo, bắt đầu từ ngày 26-10.

Trong khi đó, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết những kẻ tấn công chưa rõ danh tính cùng ngày đã cho nổ tung một đoạn đường ống dẫn khí đốt tại tỉnh Hasakeh ở miền Đông nước này.

Theo nguồn tin trên, vụ tấn công xảy ra tại làng Bir Joueis nhằm vào tuyến đường ống dẫn khí đốt từ thành phố Hasakeh tới thành phố duyên hải Banias.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter