Syria: Đồn biên phòng cuối cùng ở biên giới với Iraq thất thủ

Cập nhật: 22-05-2015 | 14:24:30

Toàn cảnh thành cổ Palmyra ngày 18-5, một ngày sau khi phiến quân IS nã rocket vào thành phố. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 21-5, các tay súng IS đã chiếm giữ Al-Tanaf, đồn biên phòng cuối cùng do quân đội Chính phủ Syria kiểm soát ở biên giới với Iraq.

Theo SOHR, IS đã chiếm đồn biên phòng nói trên sau khi lực lượng chính phủ rút khỏi chốt chặn biên giới này. Đồn biên phòng al-Tanaf thuộc tỉnh Homs ở miền Trung chỉ cách thành phố cổ Palmyra 240km.

Với việc để al-Tanaf rơi vào tay IS, lực lượng chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã mất hoàn toàn tuyến phòng thủ ở biên giới với nước láng giềng Iraq. Hiện lực lượng Syria chỉ còn 2 chốt biên phòng ở biên giới với Liban.

Trước đó, IS cũng đánh chiếm đồn biên phòng Bukamal tại tỉnh miền Đông Dei al-Zour và lực lượng người Kurd kiểm soát đồn al-Yarubiyeh ở tỉnh Hasakah thuộc Đông Bắc.

Hồi tháng trước, đồn biên phòng Nasib ở biên giới Jordan cũng rơi vào tay nhóm Mặt trận al-Nusra, một nhánh của mạng lưới al-Qaeda tại Syria./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter