Syria và Iran lên án chiến lược chống IS của Tổng thống Mỹ

Cập nhật: 12-09-2014 | 06:11:47

Các quan chức của Syria và Iran đã chỉ trích chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama vì đã loại bỏ hai nước này khỏi liên minh quốc tế trong cuộc chiến chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria.

Chiến lược của ông Obama bị lên án. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tờ Al-Thawra của Syria cảnh báo việc Tổng thống Obama cho phép tiến hành các cuộc không kích ở Syria có thể "là những tia lửa đầu tiên trong cuộc xung đột ở khu vực."

Trước đó, Ngoại trưởng Syria Walid al-Moallem đã từng cảnh báo Mỹ về việc tiến hành các cuộc không kích nhằm vào IS trên lãnh thổ của Syria nếu như không được phép của Damascus. Ông al-Moallem nói rằng một cuộc tấn công như vậy có thể bị coi là một hành động xâm lược.

Tại Tehran, một đồng minh quan trọng của Syria, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Marzieh Afkham nói rằng liên minh quốc tế chống lại IS có "sự mơ hồ nghiêm trọng."

Theo bà Afkham, Tehran nghi ngờ về mức độ nghiêm chỉnh của liên minh này vì một số thành viên của liên minh ủng hộ những kẻ khủng bố ở Iraq và Syria./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter