Tai nạn máy bay, tổng giám đốc Tập đoàn Total tử nạn

Cập nhật: 21-10-2014 | 09:23:33

Ông Christophe de Margerie, tổng giám đốc điều hành tập đoàn năng lượng Pháp Total SA đã chết khi chuyên cơ của ông gặp nạn tại sân bay Vnukovo, Nga ngày 21-10.

Tổng giám đốc điều hành tập đoàn năng lượng Total của Pháp Christophe de Margerie - Ảnh: Reuters

Hãng tin Itar-Tass dẫn nguồn tin từ ngành hàng không Nga cho biết chiếc chuyên cơ Falcon-50 đã gặp nạn khi đang cất cánh trong thời tiết sương mù và va chạm với một chiếc xe dọn tuyết.

Ngoài ông Christophe de Margerie, còn có 3 thành viên phi hành đoàn tử nạn. Tài xế lái chiếc xe chở tuyết cũng được cho là đã chết trong vụ va chạm. Giới chức phát hiện tại hiện trường 5 thi thể.

“Trên chuyến bay chỉ đăng ký một hành khách duy nhất - công dân Pháp Christophe de Margerie. Ba thành viên phi hành đoàn cũng là người Pháp. Tất cả họ đều tử nạn”, nguồn tin cho hay.

Ông Christophe de Margerie năm nay 63 tuổi, ông còn được gọi thân mật là “Bộ ria bự” do bộ ria bạc dầy đặc biệt của mình.

Ông bắt đầu sự nghiệp tại bộ phận tài chính của tập đoàn Total, công ty năng lượng lớn thứ 3 Châu Âu, vào năm 1974 sau đó giữ ghế tổng giám đốc điều hành tháng 2-2007.

Trước khi trở thành tổng giám đốc điều hành Total, ông Magerie giám sát các hoạt động thăm dò và sản xuất tại nhiều điểm nóng về chính trị trên thế giới như Irag, Iran và Myanmar.

Tập đoàn Total có hợp tác với nhiều công ty dầu khí Nga, trong đó có Lukoil. Hồi tháng 9, Total đã phải ngưng hợp tác với Lukoil do lệnh cấm vận phương Tây. Bản thân ông Christophe de Margerie bày bỏ sự luyến tiếc rằng các biện pháp cấm vận sẽ không giải quyết được điều gì.

Một hội đồng đặc biệt của Cơ quan hàng không Nga đã được thành lập để tiến hành điều tra vụ tai nạn.

Trong ngày hôm qua (20-10), tại sân bay Vnukovo xuất hiện nhiều sương mù nên đã chuyển sang hoạt động theo chế độ “Theo thời tiết thực tế”, tức chỉ huy các chuyến bay tự ra quyết định có hạ cánh xuống hay không hoặc chuyển sang sân bay khác.

Đến buổi chiều 20-10 đã có 12 máy bay dự định hạ cánh xuống Vnukovo chuyển sang sân bay Domodedovo và 6 chiếc sang Sherementievo. 

Theo TTO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter