Tài xế nổi máu tham!

Cập nhật: 27-11-2013 | 00:00:00

Khi nhận vận chuyển hàng hóa, bỗng dưng lái xe nổi máu tham tìm cách trộm tài sản bán lấy tiền! Hành vi này bị phát hiện, tiền không thấy, chỉ thấy trước mắt là tù tội và gia đình họ lâm cảnh khó khăn!

Trộm mủ cao su

Sau khi ký hợp đồng với Công ty Cao su Bình Thuận, Công ty TNHH H.S. thuê một nhóm lái xe vận chuyển mủ cao su từ Bình Thuận đến cảng IDC ở quận 9, TP.HCM. Tuy nhiên, một số tài xế đã rủ nhau lấy trộm bớt hàng; trong số đó có Nguyễn Văn Sơn, SN 1986; Nguyễn Minh Tú, SN 1983; Nguyễn Minh Cảnh, SN 1987 và Võ Công Danh, SN 1976 đều cùng quê Bình Thuận.

Sáng 19-9-2012, các tài xế này đưa xe đến kho nhận mủ cao su. Đến 16 giờ cùng ngày, khi xe vận chuyển hàng ra khỏi công ty thì Sơn gọi điện ngay cho Võ Văn Hà, SN 1984 nói “cần bán mủ cao su”! Hà đồng ý mua với giá 30.000 đồng/kg và cho Sơn biết địa điểm giao hàng là tại bãi đất trống ở phường Đông Hòa, TX.Dĩ An, Bình Dương. Sau đó, Sơn gọi điện thông báo cho các tài xế nhận lời tham gia biết giá bán mủ cũng như địa điểm giao hàng.

Một tài xế bị áp giải lên xe đặc chủng sau khi đưa ra tòa xét xử

Khoảng 19 giờ cùng ngày, xe đến điểm hẹn, chừng 5 phút sau Hà xuất hiện cùng một thanh niên lạ mặt. Ngay lập tức, Sơn tháo bạt rồi cùng Hà leo lên xe chuyển 5 bánh mủ cao su trọng lượng 35kg/bánh xuống. Hà đưa trước cho Sơn 5 triệu đồng và hẹn số tiền còn lại sẽ trả sau. Nhận tiền xong, Sơn điều khiển xe đến cảng IDC ở quận 9, TP.HCM theo như lộ trình. Trong lúc đó, Danh, Cảnh và Tú cũng vừa chạy xe đến nơi đây gặp Hà. Tú thống nhất bán 11 bánh mủ cao su rồi cùng Hà leo lên xe phá kiện, đưa hàng xuống. Hai bên thỏa thuận sẽ đưa tiền khi Tú giao hàng xong quay về. Hà tiếp tục cùng tài xế Danh lên xe lấy xuống 7 bánh mủ cao su và Cảnh cũng trộm 6 bánh mủ cao su bán cho Hà được 7,5 triệu đồng.

Khi xe chạy được một đoạn thì Tú và Danh bị người của Công ty H.S. phát hiện việc trộm cắp mủ cao su. Để “chữa cháy”, cả hai dừng xe ở quận Thủ Đức, TP.HCM gọi điện cho Hà yêu cầu đưa hàng trả lại. Nghe xong, Hà thuê xe ba gác chở số mủ cao su vừa lấy trộm trên xe của Tú, Danh mang đến trả. Tuy nhiên, sự việc không dễ “chìm xuồng” như các tài xế này nghĩ. Ngày hôm sau, nhân viên Công ty H.S. tiến hành kiểm tra lô hàng do các tài xế Tú, Sơn, Cảnh và Danh vận chuyển thì phát hiện bị mất tài sản, có kiện hàng còn rõ dấu hiệu bị phá nên lập tức họ báo công an địa phương. Thấy nuốt không trôi, Sơn gọi điện cho Hà yêu cầu mang trả lại toàn bộ số mủ cao su đã bán đêm trước. Hà thuê xe tải chở 18 bánh cao su đến cảng IDC trả. Tuy nhiên, Hà và các tài xế này đã bị Công an phường Phước Long A, quận 9, TP.HCM bắt giữ và bàn giao lại cho Công an TX.Dĩ An thụ lý theo thẩm quyền. Số mủ cao su mà các đối tượng trên chiếm đoạt có trị giá hơn 60 triệu đồng. Vừa qua, các tài xế này đã bị TAND TX.Dĩ An xử phạt từ 27 - 30 tháng tù giam; riêng Võ Văn Hà bị xử phạt 36 tháng tù giam về hành vi trộm cắp tài sản.

Tài xế cấu kết với thủ kho

Tài xế Trần Tử Vinh, SN 1983, quê Tiền Giang đã nhiều lần cấu kết với thủ kho trong khi vận chuyển hàng cho công ty để chiếm đoạt tài sản. Nguyễn Thị Thúy An, SN 1986, quê Sóc Trăng được giao nhiệm vụ quản lý kho hàng của Công ty K.Đ. đóng tại phường Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An. Lợi dụng vai trò này, An cùng Nguyễn Thế Trị, là nhân viên kho đã móc nối với nhân viên và tài xế của Công ty TNHH N.F. được cử đến Công ty K.Đ. nhận hàng để tranh thủ đưa hàng trộm cắp đem ra ngoài bán thu lợi bất chính.

Một ngày đầu tháng 8-2012, Công ty N.F. cử nhân viên Trần Công Chánh, SN 1993, quê Bến Tre cùng tài xế Vinh đưa xe tải đến Công ty K.Đ. giao hàng và nhận vải đem về gia công. Giao hàng xong, Vinh chạy xe đến kho gặp An và Trị. An chủ động đề nghị lấy trộm 5 cây vải đưa theo xe ra ngoài bán lấy tiền chia nhau. Vì An và Trị là nhân viên kiểm soát hàng hóa xuất, nhập kho; nên khi xe ra cổng bảo vệ sẽ không kiểm tra lại. Trên đường chở hàng về công ty, Vinh tấp xe vào bụi rậm giấu 5 cây vải rồi tiếp tục chạy xe về công ty giao hàng bình thường. Chập choạng tối, Vinh quay trở lại nơi cất giấu thuê xe ba gác chở số vải trên đến một cửa hàng ở quận 8, TP.HCM bán được 12,5 triệu đồng. Số tiền này Vinh chi trả khoản thuê xe 500.000 đồng, đưa Chánh 300.000 đồng, Vinh lấy 4,7 triệu đồng, số còn lại thì đưa hết cho An; nhận xong An chia cho Trị 1 triệu đồng. Thấy ngon ăn, mấy ngày sau, trong đợt nhận hàng khác, các đối tượng trên lại cùng trộm 4 cây vải đem ra bán được 10 triệu đồng. 4 ngày sau, cũng với thủ đoạn tương tự, Vinh cùng đồng bọn lấy trộm 4 cây vải mang bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Đến lần thứ tư, các đối tượng này không lấy trộm vải nữa mà chuyển sang trộm mặt hàng lông vũ, có giá trị cao hơn. Biết Vinh sẽ đến nhận hàng, An chuẩn bị sẵn 5 bao lông vũ, có tổng trị giá hơn 48 triệu đồng để đưa ra khỏi công ty. Giao hàng xong, Vinh chạy xe tải chở vải cùng số lông vũ này ra khỏi cổng công ty mà không bị nghi ngờ gì. Tuy nhiên, lần này do hàng có giá trị cao nên Vinh không giấu trong bụi rậm như trước nữa mà thuê sẵn một xe tải dừng bên đường để chuyển hàng sang. Khi Vinh dừng xe gần vòng xoay An Phú, TX.Thuận An để chuyển số lông vũ này sang xe tải đưa đi bán thì bị công an địa phương phát hiện bắt giữ. Nguyễn Thị Thúy An, Trần Tử Vinh và đồng bọn đã bị Viện Kiểm sát TX.Dĩ An truy tố về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Hai bị cáo đứng đầu vụ này bị xử phạt mỗi người 30 tháng tù giam; hai trợ lý đắc lực là Trần Công Chánh và Nguyễn Thế Trị mỗi người bị tuyên phạt 24 tháng tù giam.

L.T.PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter