Taliban thừa nhận bắn hạ trực thăng quân sự ở Pakistan

Cập nhật: 08-05-2015 | 19:23:32

Trực thăng đưa các nạn nhân đi cấp cứu. (Nguồn: AFP)

AFP đưa tin, ngày 8-5, lực lượng phiến quân Taliban ở Pakistan đã thừa nhận bắn hạ trực thăng của quân đội tại khu vực Gilgit-Baltistan, miền Bắc Pakistan, làm sáu người thiệt mạng, trong đó có các đại sứ của Na Uy và Philippines, đồng thời khẳng định Thủ tướng Nawaz Sharif từng nằm trong mục tiêu tấn công của chúng.

Trong một tuyên bố bằng tiếng Urdu gửi qua thư điện tử, phát ngôn viên Taliban Muhammad Khorasani cho biết: "Chiếc trực thăng đã bị bắn rơi bằng tên lửa phòng không, tiêu diệt các phi công và nhiều đại sứ nước ngoài."

Hiện chưa thể xác minh được tính xác thực của tuyên bố trên, song khu vực Gilgit-Baltistan ở miền Bắc Pakistan - nơi chiếc máy bay trực thăng bị bắn rơi - không phải là sào huyện của tổ chức phiến quân Taliban.

Một tuyên bố trước đó của văn phòng Thủ tướng Sharif cho biết khi xảy ra vụ tấn công, chuyên cơ của ông đang trên đường tới khu vực Gilgit, song đã quay trở lại Islamabad sau khi nhận được tin về vụ việc./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter