Tân Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude Juncker nhậm chức

Cập nhật: 02-11-2014 | 06:01:44

Tân Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 1-11, tân Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đã chính thức nhậm chức, đồng thời cam kết sẽ "bắt tay vào việc" trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với các thách thức về kinh tế và chính trị.

Trong một tuyến bố, ông Juncker nêu rõ: "Hiện là thời điểm xắn tay áo và bắt tay vào việc. Kể từ ngày hôm nay, tôi và nhóm của tôi sẽ làm việc chăm chỉ để mang lại cho châu Âu một sự khởi đầu mới mà chúng tôi đã cam kết."

Nhiệm vụ đầu tiên của ông Juncker là khởi động kế hoạch đầu tư trị giá 300 tỷ euro (380 tỷ USD) trước Giáng sinh năm nay để thúc đẩy một nền kinh tế trì trệ với tỷ lệ thất nghiệp cao gần mức kỷ lục.

Trong khi đó, phép thử đầu tiên đối với ông là việc phe nổi dậy ở Ukraine có kế hoạch tổ chức bầu cử tại các khu vực do họ kiểm soát ở miền Đông vào ngày 2-11 bất chấp sự phản đối của Liên minh châu Âu (EU).

Theo EU, các cuộc bầu cử này là phi pháp, hủy hoại các nỗ lực hòa bình mong manh và sẽ không được công nhận./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter