Tấn công đại sứ quán Mỹ ở Tunisia, 4 người chết

Cập nhật: 16-09-2012 | 00:00:00

Bộ Y tế Tunisia ngày 15-9 cho biết, đã có 4 người chết và gần 50 người bị thương trong vụ tấn công vào đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Tunis của nước này hôm 14-9.

>> Biểu tình nhiều nơi phản đối phim phỉ báng đạo Hồi

 Cảnh sát Tunisia cũng thiệt hại nặng khi giải tán người biểu tình  Biểu tình đã bùng phát sau khi người biểu tình nổi giận với bộ phim phỉ báng đạo Hồi được sản xuất tại Mỹ.

Người phát ngôn bộ trên cho biết đã có 3 người biểu tình bị bắn chết, người thứ tư tử vong do bị đâm xe. Trong số gần 49 người bị thương có 9 người bị thương rất nặng.

Ngoài ra, có khoảng 20 cảnh sát bị thương trong vụ này. Như vậy, trong hai ngày vừa qua thì đã có 2 nhân viên công quyền thiệt mạng và 40 người bị thương.

Bạo lực bùng phát ngày thứ Sáu giữa lực lượng an ninh với những người biểu tình phản đối bộ phim phỉ báng đạo Hồi được thực hiện tại Mỹ.

Những người biểu tình đã ném bom xăng vào đại sứ quán Mỹ trước khi cảnh sát dùng hơi cay để giải tán.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter