Tấn công quyết liệt tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”

Cập nhật: 22-07-2014 | 00:00:00

(BDO) Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo đấu tranh phòng chống tội phạm - ma túy - mại dâm - văn hóa phẩm độc hại và chống mua bán người (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 138)  tại hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm nay.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hiện cả nước còn 615 băng nhóm tội phạm, trong đó 161 băng nhóm nguy hiểm, 8 băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”. Theo Phó Thủ tướng, hoạt động của các băng nhóm này ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, vì vậy nhiệm vụ tới đây các cơ quan chức năng phải thường xuyên tổ chức các đợt cao điểm tấn công tội phạm, đặc biệt tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, 6 tháng đầu năm nay Ban Chỉ đạo 138 đã chỉ đạo các bộ ngành liên quan điều tra, khám phá hơn 22 nghìn vụ phạm pháp hình sự, bắt và xử lý 45.261 đối tượng, đạt tỷ lệ 75,58%, triệt phá 1.469 băng nhóm tội phạm. Đáng chú ý là các vụ án kinh tế, tham nhũng được điều tra, khám phá tăng hơn 3% so với cùng kỳ, trong đó đã điều tra làm rõ nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng lớn trong một số ngành, lĩnh vực trọng điểm như tài chính, ngân hàng…

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Bình Dương, 6 tháng đầu năm nay toàn tỉnh xảy ra 569 vụ phạm pháp hình sự về trật tự xã hội, đã điều tra làm rõ 482 vụ, bắt 700 đối tượng. Công an tỉnh đã triển khai 3 đợt cao điểm tấn công tội phạm, qua đó đã triệt phá 31 băng nhóm tội phạm, bắt 129 đối tượng.

L.V.Châu   

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter