Tân Uyên diễn tập phòng chống lụt bão năm 2013

Cập nhật: 27-08-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 27-8, cuộc diễn tập phòng chống lụt bão năm 2013 của huyện Tân Uyên đã diễn ra tại xã Thạnh Hội.

Buổi diễn tập có tình huống giả định là do ảnh hưởng của cơn bão số 8, nhiều trận mưa lớn kéo dài trong thời gian 2 - 3 ngày, sức gió mạnh cấp 10 đã gây thiệt hại trên địa bàn huyện Tân Uyên, trong đó có địa bàn xã Thạnh Hội, gây ngập úng 3 cánh đồng, nguy cơ bị tốc mái sập nhà do lốc xoáy và sạt lở. Hồ Trị An xả lũ qua đập tràn, trên sông Đồng Nai mực nước dâng cao và chảy mạnh, một số hộ dân do chưa kịp di dời nên có người và tài sản trôi trên sông cần phải ứng cứu gấp, cùng lúc trên sông xảy ra vụ chìm xuồng…

Nội dung diễn tập gồm 2 phần: Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão xã Thạnh Hội triệu tập cuộc họp khẩn cấp để nghe báo cáo tình hình cụ thể và phân công nhiệm vụ cho các đơn vị, các ngành. Thực hành xử lý các tình huống phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trên sông.

Cuộc diễn tập đã diễn ra đúng kế hoạch và an toàn. Sau đây là một số hình ảnh trong phần thực hành xử lý các tình huồng tại hiện trường buổi diễn tập.

  Diễn tập lực lượng dân quân địa phương tìm kiến cứu nạn gia đình ông Nguyễn Hoàng Long  Diễn tập di dời tài sảnDiễn tập cứu hộ gia đình ông Nguyễn Hoàng Long ở ấp Nhựt Thạnh bị thương tích cây do cây gãy đổ làm sập nhà   Diễn tập di dời người và tài sản

K.TUYẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter