Tân Uyên: Hơn 7.600 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Cập nhật: 02-01-2014 | 00:00:00

Trong năm 2013, các cấp hội đã phát động và thực hiện tốt 3 phong trào thi đua lớn, trong đó nổi bật là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Trong năm qua, toàn huyện có 8.947 hộ đăng ký đạt danh hiệu Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKD) các cấp, kết quả bình xét cuối năm có 7.607 hộ đạt danh hiệu Nông dân SXKD giỏi các cấp, trong đó cấp Trung ương có 80 hộ, cấp tỉnh có 503 hộ. Để hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, hội đã xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân với tổng số tiền thu được trên 278 triệu đồng, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, tổng dư nợ đến nay đạt trên 29 tỷ đồng; phối hợp với các ngành tổ chức 258 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 11.218 lượt hội viên. Ngoài ra, hội nông dân các cơ sở đã tích cực phối hợp với các ngành, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động tương trợ hội viên phát triển sản xuất với tổng giá trị 1,438 tỷ đồng.

Trong năm 2014, Hội Nông dân huyện Tân Uyên sẽ tiếp tục phát động và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả 3 phong trào thi đua lớn của hội; vận động 90 - 95% số hộ đăng ký danh hiệu nông dân XSKD giỏi, phấn đấu cuối năm bình xét có ít nhất 60 - 65% số hộ đạt danh hiệu Nông dân SXKD giỏi.

Dịp này, Hội Nông dân huyện đã trao bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho 2 tập thể và giấy khen của UBND huyện Tân Uyên cho 47 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội và phong trào nông dân năm 2013.

M.HẢI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter