Tân Uyên: Khai mạc liên hoan cây kiểng, hoa kiểng mừng Đảng - mừng Xuân

Cập nhật: 19-01-2012 | 00:00:00

(BDO) Hôm qua (18-1), tại Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao huyện Tân Uyên đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan cây kiểng, hoa kiểng mừng Đảng - mừng Xuân Nhâm Thìn 2012. Liên hoan do Phòng Văn hóa – Thể thao và Hội Nông dân huyện phối hợp tổ chức.

  Nhiều chậu bon-sai đẹp và giá trịTham dự liên hoan năm nay gồm các đội đến từ các xã, thị trấn cùng với các nghệ nhân trên địa bàn huyện. Tại liên hoan, hàng trăm chậu cây kiểng với nhiều chủng, loài đặc sắc và đẹp mắt như Mai chiếu thủy, Si, Sung, Xú, Dâu tằm, Dạ niên tùng… được trưng bày, tạo không khí xuân thêm vui tươi, ấm áp đến người dân trong huyện.

  Gốc dâu tằm trên 25 năm tuổi, một trong những chậu bon-sai đáng giá nhất của liên hoan   Lạ mắt với mai xanhĐược biết, liên hoan được tổ chức còn nhằm chào mừng những thành tựu kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh mà huyện Tân Uyên đã đạt được trong năm 2011. Đồng thời, qua đó phát động phong trào trồng và chăm sóc hoa kiểng, cây kiểng trong các tầng lớp nhân dân, nhất là hội viên hội nông dân, góp phần xây dựng môi trường văn hóa, xanh - sạch - đẹp, tô điểm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

  Nhiều loài phong lan rực rỡ* Tối qua, tại trụ sở UBND xã, xã Bình Mỹ (Tân Uyên) đã tổ chức liên hoan văn nghệ thời trang với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Thìn năm 2012” và tặng quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và trẻ em mồ côi trong xã.

  Tiết mục múa “ Mùa xuân trên quê hương tôi”  (Ảnh: T.Nam).Chương trình là hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong xã thông qua các bài ca về lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Việt Nam; ca ngợi về Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh; ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam. Qua đó, còn nhằm giáo dục cho ĐVTN nâng cao lòng tự hào về truyền thống cách mạng, đồng thời phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc. 

B.Minh - T.Nam
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter