Tân Uyên: Năm 2013, huy động gần 40 tỷ đồng thực hiện công tác giảm nghèo

Cập nhật: 08-01-2014 | 00:00:00

Năm 2013, huyện Tân Uyên đã huy động được gần 40 tỷ đồng để thực hiện công tác giảm nghèo, dạy nghề và việc làm trên địa bàn huyện. Trong đó, hơn 37,5 tỷ đồng dành để thực hiện chương trình giảm nghèo. Từ số tiền này, huyện Tân Uyên đã giải quyết cho 9.611 lượt hộ vay vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi; cấp 4.361 thẻ BHYT cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng trị giá hơn 2,4 tỷ đồng. Ngoài ra, các ngành chức năng trong huyện cũng đã giới thiệu 7.765 lượt lao động làm việc tại các công ty, xí nghiệp; mở 6 lớp đào tạo nghề cho lao động có nhu cầu học nghề với 134 học viên tham dự. Sau khi được đào tạo nghề, đa số các học viên đều đã tìm được việc làm ổn định.

Trong năm, huyện Tân Uyên còn quan tâm tổ chức nhiều chương trình, hoạt động cho các em thiếu nhi là con em các gia đình khó khăn trên địa bàn, như: Chương trình đồng hành cùng trẻ em vui xuân Quý Tỵ và trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; Tháng hành động vì trẻ em nghèo huyện Tân Uyên năm 2013; tổ chức lễ hội Trung thu và tặng 650 phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí 130 triệu đồng; tổ chức “Diễn đàn trẻ em huyện năm 2013” kết hợp trao 133 học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

MINH HẢI
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter