Tân Uyên: Tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ

Cập nhật: 04-01-2014 | 00:00:00

Trong năm qua, Hội CTĐ các cấp huyện Tân Uyên đã phát triển mới được hơn 2.480 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên trên 33.000 hội viên, sinh hoạt tại 62 cơ sở hội. Hội CTĐ các cấp đã duy trì và thực hiện có hiệu quả các tổ chức xung kích, câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện… Công tác xã hội cũng được các cấp hội chú trọng thực hiện có hiệu quả. Với số tiền vận động gần 6 tỷ đồng, Hội CTĐ huyện Tân Uyên đã trao tặng trên 5.200 phần quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết; trao tặng 800 suất học bổng, đồng phục, dụng cụ học tập và 14 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; giúp hơn 730 lượt hội viên vay vốn sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng 8 căn nhà tình thương. Phong trào hiến máu tình nguyện và công tác khám chữa bệnh nhân đạo cũng được chú trọng thực hiện. Kết quả, thu được hơn 1.160 đơn vị máu, 18.250 trường hợp được khám bệnh, cấp thuốc và 227 trường hợp được khám mổ mắt miễn phí.

Dịp này, Hội CTĐ huyện Tân Uyên đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chữ thập đỏ Việt Nam” cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo; 47 tập thể và 156 cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen.

TẤN PHÁT

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter